Quảng cáo thiết kế web giá rẽ 1
×

success

No Sass files were modified. Time elapsed 0.0003 seconds
HTTPS ảnh hưởng SEO web

"Google Sets Deadline for HTTPS"  Google đã thông báo thời hạn của tháng 7 năm 2018 là ngày Chrome sẽ bắt đầu cảnh báo người dùng một cách rõ ràng nếu trang web không an toàn và HTTPS sẽ ảnh hưởng đến Seo Web.

SEO (viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, dịch tiếng Việt nghĩa là Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm) là tập hợp các phương pháp làm tăng thứ hạng web, tăng thứ hạng từ khóa.

hiện nay, hơn 50 phần trăm trình duyệt Internet trên toàn thế giới là Chrome, có nghĩa là thay đổi này có thể có tác động đáng kể đến khả năng SEO của các web.

Cảnh báo nổi bật có thể ảnh hưởng đến mức độ an toàn của người dùng và có thể khiến một số khách truy cập rời khỏi trang web, điều này sẽ tác động tiêu cực đến tỷ lệ thoát trang web, số lần hiển thị quảng cáo, nhấp chuột liên kết và bán hàng thương mại điện tử.

cảnh báo web không an toàn http

 Chrome cảnh báo người dùng các trang web không an toàn như thế nào?

Một cảnh báo nổi bật sẽ được hiển thị trong thanh địa chỉ của Chrome (còn được gọi là Thanh địa chỉ), cho biết rằng trang web không an toàn là “Không an toàn” (“Not secure.” ). Cảnh báo này sẽ hiển thị cho tất cả các trang web http.

Thông báo của Google chắc chắn về mục tiêu của họ để cảnh báo người dùng về các trang web không an toàn, với mục đích tiếp tục đưa thêm các nhà xuất bản web vào nâng cấp lên HTTPS.

"Giao diện mới của trình duyện web Google Chrome sẽ giúp người dùng hiểu rằng tất cả các trang web HTTP không an toàn và tiếp tục di chuyển web về phía một trang web HTTPS an toàn theo mặc định."

cảnh báo web không an toàn (not secure)

Thông báo của Google cung cấp ví dụ về cảnh báo bảo mật trên thanh địa chỉ "kết nối không an toàn" sẽ xuất hiện.

Chrome có hiển thị cảnh báo trên các trang nội dung hỗn hợp không?

Thông báo của Google đã không giải quyết rõ ràng liệu các trang web an toàn / không an toàn hỗn hợp có kích hoạt cảnh báo hay không. Nhưng có thể giả định rằng các loại trang hiển thị kết hợp nội dung an toàn và không an toàn này sẽ kích hoạt cảnh báo. Theo Google, công cụ kiểm tra trang web Lighthouse của Chrome có thể xác định yếu tố trang web nào đang kích hoạt cảnh báo nội dung hỗn hợp.

“Kiểm tra nội dung hỗn hợp hiện có sẵn để giúp các nhà phát triển di chuyển trang web của họ sang HTTPS trong phiên bản * Node CLI * mới nhất của Lighthouse, một công cụ tự động để cải thiện trang web. Kiểm toán mới trong Lighthouse giúp các nhà phát triển tìm thấy tài nguyên mà trang web tải bằng HTTP và tài nguyên nào sẵn sàng được nâng cấp lên HTTPS đơn giản bằng cách thay đổi tham chiếu nguồn cấp dữ liệu sang phiên bản HTTPS. "

https kết nối an toàn

Thông báo của Google cung cấp ví dụ về cảnh báo bảo mật trên thanh địa chỉ https “kết nối an toàn”.

Tác động toàn cầu của Cảnh báo bảo mật HTTPS của Chrome

Tác động sẽ được cảm nhận sâu sắc hơn ở một số quốc gia hơn ở những nước khác. Nhưng ngay cả ở những quốc gia nơi sử dụng Chrome thấp, điều này vẫn chiếm 39% trình duyệt Internet.

Nhu cầu cập nhật HTTPS đặc biệt quan trọng ở các khu vực như Nam Mỹ, nơi sử dụng Chrome cao tới 74,04% và Israel, nơi có 66,77% lưu lượng truy cập Internet trên Chrome.

Sau đây là danh sách một phần của 12 quốc gia, cho biết mức độ nghiêm trọng này sẽ tác động đến người dùng trên toàn thế giới như thế nào. Phần trăm người sử dụng trình duyệt Chrome:

 • Nam Mỹ: 74.04 %
 • Mexico: 68.15 %
 • Israel: 66.77 %
 • Tây Ban Nha: 63.49 %
 • Châu Á: 50.42 %
 • Nga: 44.84 %
 • Châu Phi: 43.7 %
 • Hoa Kỳ: 42.63 %
 • Canada: 41.98 %
 • Ấn Độ: 41.38 %
 • Anh: 40.75 %
 • Châu Úc: 39.2 %

Bạn có nên nâng cấp lên HTTPS không?

Trang Đề xuất nhà phát triển mục tiêu của Google đề xuất Let's Encrypt là giải pháp thay thế chi phí thấp cho những người điều hành máy chủ của riêng họ. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đã cung cấp chứng chỉ HTTPS miễn phí cũng như chứng chỉ chi phí thấp. Chi phí tiền tệ để nâng cấp không còn là lý do để chờ đợi.

Có lẽ lý do hợp lệ nhất để chờ đợi là các vấn đề kỹ thuật.

Trong số các cân nhắc để nâng cấp lên HTTPS là các vấn đề nội dung hỗn hợp, trong đó trang web bảo mật liên kết đến nội dung trang web như JavaScript hoặc CSS bằng cách sử dụng URL không an toàn. Đây là những vấn đề mà nhà xuất bản trang web cần xem xét có thể làm mất lưu lượng truy cập và doanh thu.

Đối với những website chưa nâng cấp lên HTTPS, bây giờ hạn chót để nâng cấp từ HTTP lên HTTPS là tháng 7 năm 2018.

Tuy nhiên, câu trả lời rõ ràng là tất cả các nhà xuất bản web nên xem xét nâng cấp lên HTTPS. Điều này không còn giới hạn cho các trang web thương mại điện tử.

Cảnh báo có thể khiến khách truy cập trang web bắt đầu phản ứng tiêu cực với cảnh báo trên các trang web chưa nâng cấp, điều này có thể ảnh hưởng đến số lần hiển thị quảng cáo, tạo khách hàng tiềm năng, bán hàng, v.v. ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng seo web và tác động đến thứ hạng web.

Tháng 7 năm 2018 là hạn chót cho thời điểm cảnh báo nổi bật sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng Chrome. (Hãy mau chóng nâng cấp website lên chuẩn giao thức HTTPS)

Trên các trình duyệt website khác như Opera, CocCoc, IE (Windows OS), Safari (MAC OS), UC browser, Opera mini (Android) ... cũng đã cập nhật cảnh báo website không an toàn, và cả Google Ads ( quảng cáo Google - quảng cáo từ khóa) cũng cảnh báo chất lượng với các website còn sử dụng giao thức HTTP.

Việc nâng cấp HTTPS có gây ảnh hưởng seo website không ?

Kính thưa quý khách hàng, Việc nâng cấp HTTPS là cần thiết ngay và luôn, việc nâng cấp HTTPS sẽ có ảnh hưởng tốt tới các website chuẩn seo an toànseo tốt, còn đối với các website sử dụng thuật toán seo mủ đen ví dụ như seo rank qua backlink seo thì việc này sẽ làm ảnh hưởng đến thứ hạng của toàn bộ website.

Không còn cách nào khác, việc SEO TOP web trong tương lai cần sự phối hợp kỹ thuật cấu trúc website, nội dung website, và vì người sử dụng v.v..  

Nâng cấp HTTPS có ảnh hưởng dữ liệu website không ?

Kính thưa quý khách, việc nâng cấp website từ HTTP lên HTTPS không làm ảnh hưởng dữ liệu website, Việc nâng cấp lên HTTPS có các bước cơ bản như sau:

1. Nâng cấp databse ( cơ sở dữ liệu website ) - Thay đổi các link chèn trong website tất cả đều phải là HTTPS

2. Nâng cấp javascript, CSS, PHP .v.v. ( nâng cấp tất cả link từ HTTP lên HTTPS )

3. Cập nhật lại config và .htacess cho HTTPS

4. Khai báo với google website tools về website giao thức HTTPS và sitemap HTTPS cho Google.

Chi phí nâng cấp HTTPS bao nhiêu ?

Kính thưa quý khách việc nâng cấp HTTPS có thể tốn công nhiều hay ít tùy vào dữ liệu và cấu trúc của website. Đối với các website do Webseogoogle.com thiết kế và quản lý hosting thì việc nâng cấp lên HTTPS được tính trong gói quản trị website.

Riêng đối với các website không sử dụng hosting của webseogoogle.com hoặc không phải do Web Seo Google thiết kế chi phí có thể giao động từ 200.000 đến 500.000 tiền công ngoài ra còn tùy thuộc vào loại chứng chỉ SSL sử dụng cho Domain.

HTTPS là gì?

HTTPS, viết tắt của Hypertext Transfer Protocol Secure, là một giao thức kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS cho phép trao đổi thông tin một cách bảo mật trên Internet.

chung chi ssl

Chứng chỉ SSL là gì?

Chứng chỉ số SSL (đầy đủ: Secure Sockets Layer) là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

Chứng thư số SSL cài trên website của doanh nghiệp cho phép khách hàng khi truy cập có thể xác minh được tính xác thực, tin cậy của website, đảm bảo mọi dữ liệu, thông tin trao đổi giữa website và khách hàng được mã hóa, tránh nguy cơ bị can thiệp.

SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời. SSL là một chuẩn công nghiệp được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

Tiêu chuẩn xác thực– SSL chỉ được cung cấp bởi các đơn vị cấp phát chứng thư (CA) có uy tín trên toàn thế giới sau khi đã thực hiện xác minh thông tin về chủ thể đăng ký rất kỹ càng mang lại mức độ tin cậy cao cho người dùng Internet và tạo nên giá trị cho các website, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

giao thức https

Giao thức HTTPS

Tại sao nên sử dụng SSL

- Bạn đăng ký domain để sử dụng các dịch vụ website, email v.v… -> luôn có những lỗ hổng bảo mật -> hacker tấn công -> SSL bảo vệ website và khách hàng của bạn

- Bảo mật dữ liệu: dữ liệu được mã hóa và chỉ người nhận đích thực mới có thể giải mã.

- Toàn vẹn dữ liệu: dữ liệu không bị thay đổi bởi tin tặc.

- Chống chối bỏ: đối tượng thực hiện gửi dữ liệu không thể phủ nhận dữ liệu của mình.

Lợi ích khi sử dụng SSL?

- Bảo mật các giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp, các dịch vụ truy nhập hệ thống

- Bảo mật webmail và các ứng dụng như Outlook Web Access, Exchange, và Office Communication Server;

- Bảo mật các ứng dụng ảo hóa như Citrix Delivery Platform hoặc các ứng dụng điện toán đám mây;

- Bảo mật dịch vụ FTP;

- Bảo mật truy cập control panel;

- Xác thực website, giao dịch

- Nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín doanh nghiệp

- Bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ, file sharing, extranet;

- Bảo mật VPN Access Servers, Citrix Access Gateway …

- Website không được xác thực và bảo mật sẽ luôn ẩn chứa nguy cơ bị xâm nhập dữ liệu, dẫn đến hậu quả khách hàng không tin tưởng sử dụng dịch vụ.

CA là gì ?

Certificate Authority ( CA ) : là tổ chức phát hành các chứng thực các loại chứng thư số cho người dùng, doanh nghiệp, máy chủ (server), mã code, phần mềm. Nhà cung cấp chứng thực số đóng vai trò là bên thứ ba (được cả hai bên tin tưởng) để hỗ trợ cho quá trình trao đổi thông tin an toàn.

- GlobalSign – một trong những doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới được công nhận là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộngcung cấp tất cả các loại chứng thư, gói chứng thư, giải pháp chứng thư số cho các ngành tài chính – ngân hàng, ý tế, giáo dục và các lĩnh vực kinh doanh khác.

- Chứng thư tiêu chuẩn toàn cầu

- Tương thích với 99% các trình duyệt

- Cung cấp bởi một trong những CA uy tín nhất thế giới

- Định hướng doanh nghiệp với tất cả các dòng sản phẩm SSL

- Tiết kiệm cho doanh nghiệp với lựa chọn Wildcard, SAN

Quý khách hàng có nhu cầu nâng cấp HTTPS hoặc cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ Web Seo Google

Dịch vụ seo web, tăng thứ hạng web, seo từ khóa hân hạnh được phục vụ quý khách.

Chân thành cảm ơn,

Trân trọng kính chào !

thiết kế web giá rẽ
Copyright © 2023 Thiết kế Web Chuẩn Seo Google. All Rights Reserved.