Quảng cáo thiết kế web giá rẽ 2
×

success

No Sass files were modified. Time elapsed 0.0004 seconds
GSA ranker seo 2019

GSA ranker là công cụ phần mềm giúp người sử dụng tự động tìm kiếm và tạo backlink, nhưng một câu hỏi là GSA ranker 2022 liệu có còn tốt cho việc xây dựng backlink, tạo liên kết cho website của bạn, nhằm nâng cao thứ hạng từ khóa trên tìm kiếm Google ?

Trước tiên, mình phân tích sơ qua về phần mềm GSA ranker, cũng như các phần mềm seo backlink tương tự khác.

GSA ranker cũng như các phần mềm seo từng được sử dụng những năm trước đây rất nhiều, nhất là từ những năm 2014 trở về trước, hiệu quả mang lại cao không có gì phải bàn. Nhưng từ những năm 2022 trở đi, liệu nó có còn phát huy tác dụng seo website của bạn hay không ! Hãy thận trọng khi chọn seoer sử dụng phần mềm seo như GSA hoặc các phần mềm đi link.

GSA Ranker 2022 có nên sử dụng ?

Tất nhiên không phải bạn thuê SEOer về để họ spam website của bạn ! Đa phần các seoer tự nhận mình làm SEO và chiến lược của họ là hướng tới đi backlink, mua backlink để tăng thứ hạng cho website. Điều này hoàn toàn vô nghĩa Seo Google 2021. Vì vậy, việc sử dụng GSA ranker để tạo backlink / liên kết trong 2021 là điều dễ dẫn tới bờ vực kết thúc của một Website.

Vì sao GSA ranker và các phần mềm seo tự động gần như vô nghĩa mà không những thế còn hại chính website seo ?

Đơn giản là, Google Bot tuy là một cổ máy nhưng các thuật toán của nó từ những kỹ sư thông minh nhất thế giới ( Google ) đặt ra để nổ lực loại bỏ các kết quả spam, gây khó chịu cho người dùng Google tìm kiếm.

Ngoài ra, các website ngay cả mạng xã hội cũng rất ghét hành động spam ( bạn thử vào Facebook và đăng liên tục 10 bài - nội dung gì không cần biết - Facebook sẽ cảnh báo bạn là bạn có thể đang spam và gây khó chịu cho những người sử dụng Facebook khác ) - Và tất nhiên Google thành công là nhờ họ luôn nỗ lực để đưa những trang website có nội dung tốt nhất, thân thiện, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn đến với người tìm kiếm bằng Google Search chứ không phải các website spam nội dung, nội dung vô nghĩa với người xem, backlink hàng trăm hàng ngàn...

Vậy quay lại với GSA Ranker, Công cụ tự động tạo nội dung ( grapbox content ) - Công cụ tự động trộn nội dung ( spin content ) - Công cụ tự động chèn backlink ( backlinks tools ) - Công cụ vượt mã chống spam ( Break Capcha ) - Các công cụ này nhằm vượt qua các bước tường, thuật toán của Google  nhằm tăng thứ hạng website, cố ý thay đổi thứ hạng tìm kiếm trên Google nhưng kết quả dẫn đến một website đánh giá về kỹ thuật và trải nghiệm người dùng thấp. Tự bản thân bạn cũng nhận ra, các website đang chống lại hành động của bạn khi bạn dùng GSA ranker hay các phần mềm seo, hoặc hành động thủ công nhằm tạo backlink cho website. Hành động rõ ràng nhất là khi bạn đăng bài ở bất khi 1 website nào, hay bình luận ở bất kì một website tin tức - Bạn luôn phải nhập mã chống spam ( câu trả lời bí mật - hay đại loại 9 + 4 = ? - Thủ đô nước Việt Nam là gì ? trả lời Hà Nội ..v.v )

* Ngoài ra: tận dụng điều này với mục đích xấu, dùng GSA ranker + GSA Breakcapcha + GSA index + GSA Spin Content để spam backlink website đối thủ, dồn website đối thủ đi đến bờ vực thẳm. ( Khuyến nghị gieo nhân ắt gặt quả - không nên làm việc xấu vì sớm muộn sẽ nhận quả báo xấu - Và việc này cũng chẳng mang lợi cho ai ngoài việc hạ thấp được website đối thủ nhưng những website kế tiếp khác sẽ kế vị chứ không phải website của bạn )

GSA ranker - công cụ tạo backlink 2019

GSA Ranker - Chỉ sử dụng tốt phần nào, nếu bạn seo lĩnh vực quôc tế - Trình tìm kiếm quốc tế : Google.com - Còn ở Việt Nam với Google.com.vn điều này gần như vô nghĩa, thậm chí có hại là đằng khác.

Từ 2022 trở đi, Khi tìm kiếm Google sẽ tùy chỉnh tìm kiếm hiển thị theo khu vực, ví dụ bạn ở Việt Nam - Google sẽ tự động chuyển hướng về Google.com.vn

Để có backlink seo hiệu quả, bạn phải hiểu backlink mà Google thu thập có ý nghĩa như thế nào !

Sai lầm khi người ta cố gắng chèn thật nhiều link, đặt thật nhiều backlink, nó chỉ có nghĩa ở một giới hạn nào đó cho website của bạn, không hoàn toàn là vô ích. Nhưng backlink có chủ đích chèn từ khóa từ những nội dung nghèo nàn, nội dung cũ, nội dung vô nghĩa thì đó là liều thuốc độc cho website của bạn.

Google có nhiều máy chủ thu thập dữ liệu đặt các nơi trên khắp thế giới ( Google Bot - tự động thu thập dữ liệu ) . Và nhờ vậy, dữ liệu từ website của bạn được thu thập đều đặn mỗi ngày, trung bình 1 ngày website của bạn được thu thập từ 1-10 hoặc nhiều hơn tùy vào độ hot của website.

Khi bạn đi backlink, tất nhiên như GSA ranker - backlink sẽ tạo nhiều và từ rất nhiều website, rất đa dạng. Bạn có thể sẽ thu được kết quả ngay vài hôm sau, thấy website bạn lên top 1-2-3. Bạn sẽ cho rằng nó có ích và quá hữu ích cho công việc SEO của bạn. Điều này rất nguy hại - nhất là với hàng trăm thuật toán của google 2019.

Xem thêm: Hơn 200 thuật toán seo top google cần biết để hiểu hơn về các thuật toán nhằm nổ lực loại bỏ các kết quả chất lượng nội dung thấp và tìm kiếm những kết quả có nội dung tốt nhất.

Backlink theo nghĩa là chèn link mà bạn tạo từ các công cụ seo như GSA Ranker - hay phần mềm seo Backlink speed ..v.v. hay việc tạo backlink bằng tay thủ công trên các website mạng xã hội, blogspot, wordpress bloger v.v. Google Bot sẽ không thu thập một lúc mà cập nhật được hết các backlink mà bạn tạo, mà chỉ có một máy chủ gần nơi backlink thu thập backlink của bạn đã tạo - Điều này dẫn tới website của bạn có thể lên top. Nhưng sau đó, khi các máy chủ tổng hợp về một máy chủ trung tâm - Trung tâm dữ liệu Google Mỹ. Website của bạn sẽ dín thuật toán spam backlink.

Và tất nhiên, sau khi lên top 1 thời gian, website của bạn tự nhiên mất tích gần như hoàn toàn, bạn càng nổ lực website càng dần biến mất. Các kết quả tìm kiếm khác của website dần tụt hạng. Và nghiêm trọng hơn, website sẽ bị gắn cờ spam ( Để biết website bị gắn cờ spam - bạn phải đăng ký theo dõi website bằng công cụ " Google Website Tools " )

Và một khi website bạn đã có các lệnh phạt, bất kì như: Website không an toàn do bị hack, website tạo nội dung tự động, Web trao đổi mua bán backlink ..v.v. thì việc khắc phục hậu quả rất khó khăn, có khi dẫn tới bạn phải bỏ tên miền và xây dựng lại từ đâu một website mới.

Để tránh đi đến bờ vực nguy hiểm, các bạn hãy nghe theo lời khuyên từ chuyên gia của Google - Thay vì bỏ công sức tiền bạc để tạo backlink - hãy dành nó thuê seoer có kỹ thuật đúng nghĩa.

Một Seoer đúng nghĩa làm những gì ?

Một Seoer không phải chỉ biết về seo thứ hạng website đơn thuần - mà việc SEO là tổng thể của Website:

- Cấu trúc website ( xem thêm bài : Cấu trúc của một website chuẩn seo )

- Độ bảo mật

- Các tiêu chuẩn mới nhất ( microdata - schema - sitemap - images sitemap - new sitemap - geo sitemap - ..vv.  Xem thêm : Cấu trúc dữ liệu website )

- Tiêu chuẩn Google AMP Seo ( xem thêm bài Google AMP Seo )

- Các thẻ Meta mô tả, giới thiệu không trùng lặp

- Chất lượng nội dung vì người xem (*)

- Sau cùng là các tiêu chuẩn link liên kết ngoài. Đúng nghĩa của liên kết ngoài là liên kết nhằm hỗ trợ cho nội dung của bạn, giúp người xem hiểu hơn nội dung bạn đang trình bày. ( Nó chính là backlink đúng nghĩa )

- Thương xuyên tối ưu hóa website, nâng cao bảo mật, cập nhật các tiêu chuẩn mới từ Google, chau chuốt chỉnh sửa nội dung chính tả, tối ưu hóa website gọn nhẹ .v.v.

Sử dụng GSA Ranker tạo backlink tầng

Để đối phó với bộ lọc spam của Google, các Seo Mủ Đen ( Blackhat SEO ) nghĩ ra cách đi backlink tầng 1 - 2 - 3 . Điều này sẽ càng làm bạn tốn công sức hơn, nhưng kết quả cũng tương tự như khi bạn đi backlink trực tiếp nhưng sẽ chậm hơn do thời gian thu thập dữ liệu của Google lâu hơn. Và thậm chí các backlink tầng cũng bị đánh dấu hạ thấp chất lượng khi nhận backlink từ những nội dung nghèo nàn.

backlink tầng GSA ranker

Theo thuật toán seo 2022 tổng hợp, một nội dung nghèo nàn được hiểu đơn giản như sau:

- Nội dung dưới 300 từ, nhiều heading H1 trong 1 bài viết. Theo tiêu chuẩn bài viết thì cứ 1 heading (bất kỳ H1 đến H6) chứa khoảng 300 từ, tối đa một bài viết có thể từ 2000 đến 2500 từ.

Mật độ từ khóa nhắm tới chỉ nên trong khoảng 2% đến 8%, nếu nhiều hơn 8% bạn có thể bị nghi ngờ là cố tình spam từ khóa.

- Nội dung vô nghĩa ( Dựa vào đâu Google biết nội dung vô nghĩa ? - Google bot thu thập các chữ - và từ đó tính ra mật độ chữ - tổng hợp từ các website khác để so sánh mật độ liên quan )

- Nội dung spam ( Chèn quá nhiều backlink không liên quan nội dung - backlink vô nghĩa )

- Nội dung lặp đi lặp lại nguyên bản sao gần như 80%

- Nội dung đã cũ xuất hiện trước đó hơn 6 tháng.

Tổng hợp các điều cơ bản này, một khi những nội dung được Google xem là nghèo nàn này mà chứa backlink - Google Bot xác định rằng backlink này kém chất lượng, cố tình tạo backlink để thay đổi xếp hạng tìm kiếm - Và tổng hợp nhiều backlink từ nhiều nội dung như vậy, Google sẽ đánh giá website nhận link đang spam backlinks. Và kết cục là website tụt hạng, và các từ hóa không liên quan cũng tụt hạng theo.

Các cố gắng đi backlink nhiều thêm càng vô ích như đứng bên thác nước nếu backlink bạn đi hàng trăm hay hàng ngàn. Lúc này backlink đổ về như thác nước, đưa website đến bờ vực thẳm.

Seo Top Google 2022 - Không cần nhiều backlink, chỉ cần từ 10 đến 50 backlink đổ lại, nhưng website phải đảm bảo tốt các tiêu chuẩn SEO nêu trên, và nội dung backlink cũng như 1 bài viết hữu ích.

Bạn muốn tự SEO website - bạn cần 1 quân sư SEO

Không có gì tốt bằng chính bạn làm chủ website tự viết nội dung và được review hỗ trợ bởi một SEOer chuyên nghiệp, Seoer đảm nhận các yêu tố kỹ thuật của web, còn chính bạn sẽ tự tay viết ra những nội dung vì người dùng - từ những hiểu biết và kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực kinh doanh của bạn - Bạn là chuyên gia. Đảm bảo công việc như vậy đều đặn sẽ giúp website của bạn ngày một tốt hơn, các thứ hạng tìm kiếm kết quả của website bạn gần như trải đều mọi từ khóa liên quan. Và hơn hết, website của bạn được hoạt động trơn tru, ổn định và lâu dài.

Chi phí để đi backlink, mua backlink hãy đầu tư vào Google Ads Words - Xem thêm Kinh nghiệm chạy Google Ads Words hiệu quả

seo - google adswords

Vơi tiêu chí kết nối dài lâu - đôi bên cùng có lợi, Web Seo Google nhận làm quân sư SEO cho các chủ website có tâm huyết với chính website của mình. Hãy cùng Web Seo Google tạo nên những website bên vững có ích cho cộng đồng, và có ích cho chính mình.

Chân thành cảm ơn,

Trân trọng kính chào !

banner thiết kế web giá rẽ
Copyright © 2023 Thiết kế Web Chuẩn Seo Google. All Rights Reserved.