Quảng cáo thiết kế web giá rẽ
×

success

No Sass files were modified. Time elapsed 0.0006 seconds
Làm cách nào để giúp Google xác định web spam

Kính gửi quý khách hàng, quý đọc giả và các bạn quản trị viên. Tất cả những người sử dụng web đều cảm thấy bực bội và có thể bức xúc khi thấy một vài website trên trang 1 của Google có vẻ đầy hứa hẹn trong kết quả tìm kiếm nhưng kết quả là không có ích gì khi bạn truy cập trang web.

Google luôn nỗ lực để đảm bảo rằng các thuật toán của Google sẽ hoạt động tốt để thu hút người dùng Google tìm kiếm được nhiều nhất có thể, nhưng đôi khi các trang web spam vẫn đưa nó vào kết quả tìm kiếm.

Google đánh giá cao rất nhiều báo cáo spam được gửi bởi người dùng như bạn, những người tìm thấy những vấn đề này; các báo cáo giúp chúng tôi cải thiện kết quả tìm kiếm của Google và đảm bảo rằng nội dung tuyệt vời được xử lý phù hợp.

Báo cáo về spam tốt rất quan trọng đối với Google. Dưới đây là cách tối đa hóa tác động của bất kỳ báo cáo spam nào bạn gửi:

Tại sao báo cáo spam cho Google?

Nhóm chất lượng tìm kiếm của Google sử dụng báo cáo spam làm cơ sở cho việc nâng cao chất lượng kết quả mà Google hiển thị cho bạn, nhằm tạo sân chơi bình đẳng cho quản trị web và giúp đỡ các nỗ lực chống spam của Google.

Với việc phát hành các công cụ mới như phần mở rộng Chrome của Google để báo cáo spam, chúng tôi đã nhìn thấy mọi người gửi nhiều báo cáo spam hơn và Google phải phân bổ các tài nguyên thích hợp cho các báo cáo spam hầu như có ích.

Báo cáo spam được ưu tiên bằng cách nhìn vào mức độ hiển thị của một trang web spam có khả năng có trong kết quả tìm kiếm của Google để giúp Google tập trung vào các trang web có ảnh hưởng lớn một cách kịp thời.

Ví dụ: Google có thể ưu tiên điều tra một trang web thường xuyên xếp hạng trên trang đầu tiên hoặc trang thứ hai so với trang web chỉ nhận được một vài lần hiển thị tìm kiếm mỗi tháng.

Báo cáo spam cho một trang gần như không bao giờ được nhìn thấy bởi người dùng ít có khả năng được xem xét so với các trang hoặc trang có tác động cao hơn.

Google thường sử dụng báo cáo spam để giúp cải tiến các thuật toán của Google để Google không chỉ nhận ra và xử lý trang web cụ thể này mà còn bao gồm bất kỳ trang web nào tương tự.

Trong một vài trường hợp, Google có thể lựa chọn ngay lập tức loại bỏ hoặc thực hiện hành động trên một trang web.

Tôi nên báo cáo các trang web nào?

Google rất thích xem các báo cáo về các trang web spam mà các thuật toán của Google đã bỏ lỡ.

- Điều đó nói rằng, việc sử dụng thời gian của bạn để báo cáo các trang web không phải là spam là một việc hông nên.

- Các trang web được gửi qua biểu mẫu báo cáo spam chỉ được xem xét đối với nội dung spam.

- Các trang web mà bạn nghĩ nên được giải quyết vì những lý do khác nên được gửi cho chúng tôi thông qua các kênh thích hợp:

Ví dụ:

1. Đối với các trang web có chứa nội dung mà bạn đã xóa, sử dụng công cụ xóa URL của chúng tôi; cho các trang web có phần mềm độc hại, sử dụng biểu mẫu báo cáo phần mềm độc hại;

2. Đối với liên kết có trả tiền mà bạn tìm thấy trên các trang web, hãy sử dụng biểu mẫu báo cáo liên kết có trả tiền.

3. Nếu bạn muốn báo cáo các liên kết spam cho một trang, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc cách báo cáo các liên kết spam.

4. Nếu bạn có khiếu nại vì ai đó đang sao chép nội dung của bạn, chúng tôi có quy trình bản quyền khác - xem trang tài liệu chính thức của chúng tôi để biết thêm thông tin.

6. Nói chung không cần phải báo cáo các trang web có vấn đề kỹ thuật hoặc tên miền trỏ hướng vì chúng thường được xử lý tự động.

Cách tương tự cũng áp dụng cho việc chuyển hướng các trang web hợp pháp từ một tên miền cấp cao nhất sang tên miền khác, ví dụ: example.de chuyển hướng đến example.com/de.

Miễn là nội dung được trình bày không phải là spam, kỹ thuật chuyển hướng miền này sang tên miền khác không tự động vi phạm Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google.

web spam

Nếu bạn tình cờ gặp một trang web tương tự với trang này, thì đây có thể là spam.

Cách tốt nhất để gửi báo cáo spam hấp dẫn là xem trang web được đề cập và so sánh với Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google.

Ví dụ:

Đây là những lý do chính đáng để báo cáo một trang web thông qua biểu mẫu báo cáo spam: phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache chứa nhiều nội dung khác nhau đáng kể (thường là từ khóa) từ phiên bản trực tuyến bạn sẽ được chuyển hướng đến một miền hoàn toàn khác với chủ đề ngoài chủ đề, nội dung thương mại trang web được lấp đầy với nội dung tự động tạo ra hoặc nhồi nhét từ khóa mà dường như không có ý nghĩa.

Đây chỉ là một vài ví dụ về các kỹ thuật có thể có khả năng là spam và Google sẽ đánh giá cao việc xem dưới dạng báo cáo spam.

Khi nghi ngờ, vui lòng thảo luận những lo ngại của bạn trên Diễn đàn trợ giúp với những người dùng khác và các hướng dẫn của Google.

Tôi nên đưa vào báo cáo spam như thế nào?

Một số báo cáo spam dễ hiểu hơn những gì khác; có một báo cáo rõ ràng và dễ hiểu giúp Google phân tích vấn đề và hành động thích hợp dễ dàng hơn.

Đây là một số điều cần lưu ý khi gửi báo cáo spam:

1. Gửi URL của các trang mà bạn thấy spam (không chỉ tên miền).

2. Điều này làm cho chúng tôi dễ dàng xác minh vấn đề trên các trang cụ thể đó.

Cố gắng xác định vấn đề càng rõ ràng càng tốt bằng cách sử dụng các hộp kiểm.

Không chỉ kiểm tra từng ô duy nhất - những báo cáo như vậy ít có khả năng được xem xét. Nếu chỉ một phần của trang sử dụng các kỹ thuật spam, chẳng hạn như nếu sử dụng che giấu hoặc có văn bản ẩn trên một trang tốt khác, hãy đưa ra một lời giải thích ngắn về cách tìm kiếm spam mà bạn đang xem.

Nếu bạn đang báo cáo một trang web cho các liên kết ngược về spam hơn là nội dung trên trang, hãy đề cập đến đó. Bằng cách làm theo các nguyên tắc này, báo cáo spam của bạn sẽ được lặp lại và rõ ràng, làm cho chúng dễ phân tích hơn đối với Google.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Sau khi xem xét phản hồi từ các báo cáo này (Google muốn xác nhận rằng các trang web được báo cáo thực sự là spam, không chỉ các trang web mà ai đó không thích), có thể mất một chút thời gian trước khi Google cập nhật các thuật toán và thay đổi có thể nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm.

Xin lưu ý rằng đôi khi các thuật toán của Google có thể đã được điều chỉnh đúng kỹ thuật đó;

Ví dụ:

- Có thể chúng tôi đã bỏ qua tất cả các văn bản ẩn hoặc liên kết trao đổi mà bạn đã báo cáo.

- Nộp báo cáo spam nhiều lần là không cần thiết.

- Hãy yên tâm rằng Google chủ động xem xét các báo cáo spam và có hành động thích hợp, ngay cả khi những thay đổi không hiển thị ngay cho bạn.

Với sự giúp đỡ của bạn, Google hy vọng rằng Google có thể nâng cao chất lượng và sự công bằng trong kết quả tìm kiếm của Google cho tất cả mọi người!

Cảm ơn bạn đã tiếp tục gửi báo cáo spam và Gửi báo cáo web spam hoặc trong Diễn đàn Trợ giúp của Google nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

web seo google

Kính thưa quý khách!

Web Seo Google mục đích hướng đến là giúp quý khách hàng đưa các sản phẩm của mình ra thị trường một cách chân chính, chất lượng thật sự - vừa là lợi ích cho quý khách cũng như là lợi ích cho khách hàng của quý khách nói riêng và cộng đồng internet nói chung ngày càng tốt hơn. Đó là lý do tại sao Web Seo Google có những bài viết nhằm hướng dẫn quý vị đọc giả, quý khách, các bạn quản trị viên trong việc nâng cao chất lượng website, seo web an toàn.

Trong xu hướng seo 2018, thủ thuật seo 2018 chính là hãy nâng cao chất lượng web, hoàn thiện chính website của bạn theo tiêu chuẩn thiết kế web chuẩn seo Google.

Web Seo Google mong muốn rằng các Website nói chung càng ngày sẽ càng mang đến cho người xem, khách truy cập những nôi dung có tính chính xác cao hơn, và càng chất lượng hơn đảm bảo tuân thủ theo nguyên tắc seo web Google.

Về kỹ thuật seo của các website do Web Seo Google thiết kế đã đáp ứng đầy đủ, như con diều đã sẵn sàng chỉ chờ gió lên vậy.

Hân hạnh được phục vụ quý khách !

thiết kế web giá rẽ
Copyright © 2023 Thiết kế Web Chuẩn Seo Google. All Rights Reserved.