Quảng cáo thiết kế web giá rẽ 3
×

success

No Sass files were modified. Time elapsed 0.0003 seconds
Google xóa bỏ công cụ Submit URL

Google đã xóa phiên bản công khai của công cụ gửi URL của họ. Công cụ này cho phép bất kỳ ai gửi URL cho Google, vì nó không bị giới hạn chỉ dành cho chủ sở hữu trang web, Công cụ gửi URL (submit url) từng rất hữu ích cho công việc seo web.

Một vài thông báo của Google có nội dung được dịch lại như sau:

"Bạn muốn cho chúng tôi biết về các trang mới hoặc được cập nhật một cách nhanh chóng? Sử dụng Tìm nạp & Gửi của Search Console cho các trang riêng lẻ hoặc chỉ cần CMS mã nguồn website của bạn cho chúng tôi biết trực tiếp bằng tệp hoặc sơ đồ trang web ( sitemap )."

"Chúng tôi đã phải loại bỏ tính năng gửi công khai (submit url), nhưng chúng tôi tiếp tục hoan nghênh các bài gửi của bạn bằng cách sử dụng công cụ thông thường trong Search Console và thông qua sơ đồ trang web trực tiếp."

google submit url đã biến mất

Giờ đây khi vào Google Submit Url đã biến mất

Các Seoer sẽ bất ngờ, Tại sao điều này được thực hiện?

Các kỹ sư Google cho rằng, mặc dù có một số chủ sở hữu trang web đã sử dụng URL đó để gửi URL không biết đến Google Search Console nhưng có khả năng phần lớn những người sử dụng công cụ này là SEO để gửi các trang mà họ không sở hữu.

Các SEOer có thể gửi URL cho trang mà họ có liên kết, để liên kết được lập chỉ mục và đẩy PageRank nhanh hơn. Hoặc họ có thể sử dụng nó để có được một trang phương tiện truyền thông xã hội lập chỉ mục nhanh hơn, thường cho mục đích quản lý danh tiếng, chẳng hạn như một trang Facebook hoặc Twitter.

Một số sẽ làm điều đó trên các trang web đối thủ cạnh tranh để có được các trang spam được lập chỉ mục và sau đó gửi báo cáo spam.

Chính vì vậy, Google đã đề xuất các cách thay thế cho chủ sở hữu trang web để gửi trang của họ thông qua bảng điều khiển tìm kiếm (Google Webmaster Tools), Tìm nạp và Gửi hoặc qua sơ đồ trang web, điều mà hầu hết các chủ sở hữu trang web đều đang thực hiện.

tìm nạp như Google

Google đề xuất gửi url thông qua sơ đồ trang web hoặc tìm nạp như Google trong Search Console

Giờ đây công việc seo web sẽ tốn thời gian hơn, và việc cần thiết của một mã nguồn chuẩn seo là điều cần thiết.

Đối với website do Web seo google thiết kế web chuẩn seo đã nắm bắt trước điều này, vì vậy sitemap được tạo tự động, cập nhật tự động lên bảng điều khiển tìm kiếm của Google. Việc còn lại của quản trị web là phải tạo ra các nội dung mới mẽ, không trùng lặp dù chỉ là một đoạn sao chép.

Để gửi URL tới chỉ mục của Google thông qua Search Console một cách thủ công đối với các website không cài sitemap tự động, hãy thực hiện theo các bước bên dưới:

  • Thực hiện yêu cầu tìm nạp (hoặc tìm nạp và hiển thị) cho một URL bằng Tìm nạp như Google.
  • Nhấp vào "Yêu cầu lập chỉ mục" bên cạnh tìm nạp trong bảng lịch sử tìm nạp.
  • Chọn xem có thu thập thông tin chỉ một URL hoặc URL đó cùng với các liên kết trực tiếp của nó hay không.
  • Nhấp vào “Gửi” để xếp hàng yêu cầu của bạn.
  • Google cho phép chủ sở hữu trang web gửi tối đa 10 URL riêng lẻ mỗi ngày.

Lưu ý rằng thu thập thông tin lại không phải là ngay lập tức hoặc được bảo đảm. Cũng phải mất vài ngày để yêu cầu được cấp thành công.

Một trong những hạn chế của việc gửi URL thông qua Search Console là mọi người sẽ chỉ có thể gửi URL từ các trang web mà họ đã xác minh quyền sở hữu.

thiết kế web giá rẽ
Copyright © 2023 Thiết kế Web Chuẩn Seo Google. All Rights Reserved.