Quảng cáo thiết kế web giá rẽ
×

success

No Sass files were modified. Time elapsed 0.0004 seconds
Tiêu đề, mô tả, cấu trúc Rich Snippet tốt cho seo web

Google, Bing, Yandex, Coccoc sử dụng tiêu đề, mô tả, cấu trúc Rich Snippet tốt để xếp hạng trong hiển thị tìm kiếm. Áp dụng để nâng cao thứ hạng web, seo web tốt hơn khi xem bài viết này.

Làm sao để tạo tiêu đề, mô tả và cấu trúc Rich Snippet tốt cho SEO Top Google 2018 ?

Mình giải thích sơ về Tiêu đề chính là phần tên của trang web ký hiệu trong code là: meta title " Tên trang web " Thẻ tiêu đề cần tối ưu để thân thiện với kết quả tìm kiếm, và có ảnh hướng lớn đến thứ hạng của trang web chứa nội dung.

Tiêu đề và mô tả bài viết tốt cho seo

Tiêu đề và mô tả bài viết tốt cho seo

Thẻ tiêu đề trang và phần mô tả (hoặc "đoạn trích - Rich Snippet") của Google hoàn toàn tự động và xem xét cả nội dung của trang cũng như các tham chiếu đến nội dung xuất hiện trên web. Mục tiêu của đoạn trích và tiêu đề là thể hiện tốt nhất và mô tả từng kết quả và giải thích cách nó liên quan đến truy vấn của người dùng.

Mặc dù Google không thể thay đổi tiêu đề hoặc đoạn trích theo cách thủ công cho các trang web riêng lẻ, nhưng Google luôn nỗ lực làm cho chúng có liên quan nhất có thể. Bạn có thể giúp cải thiện chất lượng của tiêu đề và đoạn trích được hiển thị cho các trang của bạn bằng cách làm theo các nguyên tắc chung bên dưới.

Tạo tiêu đề trang tốt cho seo web

Tiêu đề rất quan trọng để cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết nhanh về nội dung của kết quả và lý do nó có liên quan đến truy vấn của họ. Nó thường là phần thông tin chính được sử dụng để quyết định kết quả nào nhấp vào, vì vậy điều quan trọng là sử dụng các tiêu đề chất lượng cao trên các trang web của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để quản lý tên sách của bạn:

Như đã giải thích ở trên, hãy đảm bảo mọi trang trên trang web của bạn có tiêu đề được chỉ định trong thẻ "title" . Nếu bạn có một trang web lớn và lo ngại bạn có thể đã quên tiêu đề ở đâu đó, trang đề xuất HTML trong Search Console liệt kê <title> các thẻ bị thiếu hoặc có khả năng có vấn đề trên trang web của bạn.

Tiêu đề trang phải mang tính mô tả và ngắn gọn.

Tránh các mô tả mơ hồ như "Home" cho trang chủ của bạn hoặc "Profile" cho một trang web cụ thể. Đồng thời, tránh tiêu đề dài hoặc dài không cần thiết, có khả năng bị cắt bớt khi chúng hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Tránh nhồi nhét từ khóa.

Đôi khi hữu ích khi có một vài cụm từ mô tả trong tiêu đề, nhưng không có lý do gì để có cùng các từ hoặc cụm từ xuất hiện nhiều lần. Tiêu đề như "Foobar, foo bar, foobars, foo bars" không giúp người dùng và loại nhồi nhét từ khóa này có thể làm cho kết quả của bạn trông spam đến Google và người dùng.

Tránh các tiêu đề lặp lại hoặc soạn thảo.

Điều quan trọng là phải có tiêu đề mô tả, riêng biệt cho mỗi trang trên trang web của bạn. Ví dụ, mỗi trang trên trang thương mại "Các sản phẩm giá rẻ để bán" khiến người dùng không thể phân biệt một trang khác với một trang khác. 

quản lý seo tiêu đề và mô tả

Quản lý seo tiêu đề và mô tả của yoast seo - một plugin miễn phí và có phí của Wordpress

Tiêu đề dài thay đổi chỉ bằng một mẩu thông tin duy nhất (tiêu đề "lò hơi") cũng không tốt;

Ví dụ: tiêu đề được chuẩn hóa "band name - Xem video, Lời dịch, Quảng cáo, Bộ sưu tập, đánh giá và buổi hòa nhạc" có chứa nhiều văn bản không rõ ràng.

Một giải pháp là cập nhật động tiêu đề để phản ánh tốt hơn nội dung thực tế của trang:

Ví dụ: bao gồm các từ "video", "lời bài hát", v.v. chỉ khi trang cụ thể đó chứa video hoặc lời bài hát.

Một tùy chọn khác là chỉ sử dụng "band name" làm tiêu đề ngắn gọn và sử dụng mô tả meta (xem bên dưới) để mô tả trang web của bạn ' nội dung. Các Trang đề xuất HTML trong Search Console liệt kê bất kỳ tiêu đề trùng lặp nào mà Google đã phát hiện trên các trang của bạn.

Têu đề theo thương hiệu của bạn, nhưng phải chính xác.

Tiêu đề trang chủ của trang web của bạn là một nơi hợp lý để bao gồm một số thông tin bổ sung về trang web của bạn

 "Ví dụ trang web xã hội, một nơi để mọi người gặp gỡ và hòa nhập." nhưng hiển thị văn bản đó trong tiêu đề của mỗi trang trên trang web của bạn gây khó đọc và sẽ trông đặc biệt lặp lại nếu một số trang từ trang web của bạn được trả lại cho cùng một truy vấn.

Trong trường hợp này, hãy xem xét chỉ bao gồm tên trang web của bạn ở đầu hoặc cuối mỗi tiêu đề trang, được tách biệt với phần còn lại của tiêu đề với dấu phân cách như dấu gạch nối, dấu hai chấm hoặc đường dẫn, như sau:

Thẻ tiêu đề: Ví dụ trang web xã hội: Đăng ký tài khoản mới.

Hãy cẩn thận với file robots.txt

Sử dụng giao thức robots.txt trên trang web của bạn có thể ngăn Google thu thập thông tin các trang của bạn, nhưng có thể không phải lúc nào cũng ngăn chúng được lập chỉ mục.

Ví dụ: Google có thể lập chỉ mục trang của bạn nếu Google phát hiện ra trang đó bằng cách nhấp vào liên kết từ trang web của người khác. 

Để hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm, Google sẽ cần hiển thị tiêu đề của một số loại và vì chúng tôi sẽ không có quyền truy cập vào bất kỳ nội dung trang nào của bạn, chúng tôi sẽ dựa vào nội dung ngoài trang như văn bản liên kết từ các trang web khác. (Để chặn URL thực sự được lập chỉ mục, bạn có thể sử dụng thẻ meta .)

Tại sao tiêu đề kết quả tìm kiếm có thể khác với thẻ "title" của trang

Nếu Google phát hiện thấy một kết quả cụ thể có một trong các vấn đề trên với tiêu đề của nó, Google có thể cố gắng tạo tiêu đề được cải thiện từ các Anchort Text, văn bản trên trang hoặc các nguồn khác. 

Tuy nhiên, đôi khi ngay cả các trang có tiêu đề mô tả, súc tích, mô tả tốt sẽ kết thúc với các tiêu đề khác nhau trong kết quả tìm kiếm của Google để chỉ rõ hơn mức độ liên quan của chúng với truy vấn. 

Có một lý do đơn giản cho việc này: thẻ tiêu đề như được chỉ định bởi quản trị viên web bị giới hạn là tĩnh, được cố định bất kể truy vấn.

Khi Google biết truy vấn của người dùng, Google thường có thể tìm thấy văn bản thay thế từ trang giải thích rõ hơn tại sao kết quả đó có liên quan. 

Sử dụng văn bản thay thế này làm tiêu đề giúp người dùng và nó cũng có thể giúp trang web của bạn. 

Xem thêm 13 thủ thuật mới seo web top Google

Người dùng đang quét tìm cụm từ truy vấn của họ hoặc các dấu hiệu có liên quan khác trong kết quả và tiêu đề được điều chỉnh cho truy vấn có thể tăng cơ hội mà họ sẽ nhấp qua.

Nếu bạn thấy các trang của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm có tiêu đề đã sửa đổi, hãy kiểm tra xem tiêu đề của bạn có một trong các vấn đề được mô tả ở trên hay không.

Nếu không, hãy cân nhắc xem tiêu đề thay thế có phù hợp hơn với truy vấn hay không. 

Nếu bạn vẫn cho rằng tiêu đề gốc sẽ tốt hơn, hãy cho chúng tôi biết trong Diễn đàn trợ giúp quản trị trang web của Google .

Đoạn mã Google Snippets tốt cho seo web

google snippets

Cấu trúc Rich Snippet

Đoạn mã được tạo tự động từ nội dung trang. Đoạn mã được thiết kế để nhấn mạnh nội dung trang có liên quan nhất đến tìm kiếm cụ thể của người dùng: điều này có nghĩa là một trang có thể hiển thị các đoạn mã khác nhau cho các tìm kiếm khác nhau.

Chủ sở hữu trang web có hai cách chính để đề xuất nội dung cho các đoạn mã mà Google tạo: kết quả phong phú - Rich Snippet và thẻ mô tả meta.

Kết quả chi tiết:  Thêm dữ liệu có cấu trúc (Rich Snippet) vào trang web của bạn để giúp Google hiểu trang.

Xem thêm Dữ Liệu có cấu trúc Schema và HTML5 Microdata để hiểu về dữ liệu có cấu trúc (Rich Snippet).

Ví dụ: đánh giá, công thức, doanh nghiệp hoặc sự kiện. Tìm hiểu thêm về cách kết quả phong phú có thể cải thiện danh sách trang web của bạn trong Kết quả tìm kiếm.

Thẻ mô tả meta:  Google đôi khi sử dụng <meta> nội dung thẻ để tạo đoạn trích, nếu Google cho rằng chúng cung cấp cho người dùng mô tả chính xác hơn có thể được lấy trực tiếp từ nội dung trang.

Tạo mô tả meta title, meta description tốt cho seo

Đôi khi, Google sẽ sử dụng thẻ mô tả <meta>  từ trang để tạo đoạn trích kết quả tìm kiếm, nếu Google cho rằng nó cung cấp cho người dùng mô tả chính xác hơn so với nội dung trên trang.

Thẻ mô tả meta thường phải thông báo và quan tâm đến người dùng bằng một bản tóm tắt ngắn gọn, có liên quan về nội dung của một trang cụ thể. 

Chúng giống như một sân thuyết phục người dùng rằng trang chính xác là những gì họ đang tìm kiếm. 

Không có giới hạn về độ dài của mô tả meta, nhưng đoạn trích kết quả tìm kiếm bị cắt bớt khi cần, thường là để vừa với chiều rộng của thiết bị.

Đảm bảo rằng mọi trang trên trang web của bạn đều có mô tả meta.

Các đề xuất HTML trang vào Search Console liệt kê các trang mà Google đã phát hiện mô tả meta thiếu hoặc có vấn đề. Phân biệt các mô tả cho các trang khác nhau.

Các mô tả giống hệt hoặc tương tự trên mỗi trang của trang web không hữu ích khi các trang riêng lẻ xuất hiện trong kết quả trên web.

Trong những trường hợp này, Google ít có khả năng hiển thị văn bản soạn sẵn. 

Bất cứ nơi nào có thể, hãy tạo mô tả mô tả chính xác trang cụ thể. 

Sử dụng mô tả cấp độ trang web trên trang chủ chính hoặc các trang tổng hợp khác và sử dụng mô tả cấp trang ở mọi nơi khác. 

Nếu bạn không có thời gian để tạo mô tả cho mỗi trang, hãy cố gắng ưu tiên nội dung của bạn:

Ít nhất, hãy tạo mô tả cho các URL quan trọng như trang chủ của bạn và các trang phổ biến.

Các thông tin, thông số rõ ràng trong mô tả tốt cho seo.

Mô tả meta không chỉ ở định dạng câu; nó cũng là một nơi tuyệt vời để bao gồm thông tin về trang. 

Ví dụ: tin tức hoặc bài đăng trên blog có thể liệt kê tác giả, ngày xuất bản hoặc thông tin bằng dòng. Điều này có thể cung cấp cho khách truy cập tiềm năng thông tin rất phù hợp có thể không được hiển thị trong đoạn trích khác. 

Tương tự, các trang sản phẩm có thể có các bit thông tin chính — giá, tuổi, nhà sản xuất — nằm rải rác trên một trang. 

Mô tả meta tốt có thể mang tất cả dữ liệu này lại với nhau. Ví dụ: mô tả meta sau cung cấp thông tin chi tiết về một cuốn sách.

meta name = "Description" content = "Được viết bởi AN Author, Minh họa bởi V. Gogh, Giá: $ 17,99, Độ dài: 784 trang

Trong ví dụ này, thông tin và mô tả tách biệt rõ ràng.

Tạo mô tả theo chương trình.

Đối với một số trang web, như nguồn tin tức, tạo ra một mô tả chính xác và độc đáo cho mỗi trang rất dễ dàng: vì mỗi bài viết được viết tay, cần ít nỗ lực để thêm mô tả một câu. 

Đối với các trang web dựa trên cơ sở dữ liệu lớn hơn, như trình tổng hợp sản phẩm, các mô tả viết tay có thể là không thể. 

Tuy nhiên, trong trường hợp thứ hai, việc lập trình mô tả có lập trình có thể phù hợp và được khuyến khích.

Lưu ý rằng mô tả meta bao gồm các chuỗi từ khóa dài không cung cấp cho người dùng ý tưởng rõ ràng về nội dung của trang và ít có khả năng được hiển thị thay cho đoạn mã thông thường.

Sử dụng mô tả chất lượng.

Cuối cùng, hãy đảm bảo mô tả của bạn thật sự mô tả. Vì mô tả meta không được hiển thị trong các trang mà người dùng thấy, thật dễ dàng để cho phép nội dung này bị trượt. 

Nhưng mô tả chất lượng cao có thể được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google và có thể đi một chặng đường dài để cải thiện chất lượng và số lượng lưu lượng tìm kiếm của bạn.

banner thiết kế web giá rẽ
Copyright © 2023 Thiết kế Web Chuẩn Seo Google. All Rights Reserved.