Quảng cáo thiết kế web giá rẽ
×

success

No Sass files were modified. Time elapsed 0.0006 seconds
Ưu điểm và nhược điểm của Thiết kế web Wordpress

Tạo một trang web với WordPress: Cái tốt và cái xấu, ưu điểm và nhược điểm của Thiết kế web Wordpress, Dưới đây là tóm tắt nhanh về những ưu điểm tốt, điều nhược điểm xấu và trải nghiệm của cộng đồng Wordpress quốc tế khi sử dụng mã nguồn WordPress để tạo trang web.

Chúng ta yêu thích rất nhiều điều về WordPress. Ưu điểm WordPress là nó có rất nhiều tính năng và tiết kiệm thời gian cùng hỗ trợ rất nhiều Plugin của cộng đồng và nhà phát triển. Tuy nhiên, nó có những nhược điểm quan trọng. Bên cạnh đó chúng tôi biết rằng có một số lý do tốt để sử dụng WordPress tạo trang web của bạn.

Ưu điểm thiết kế web WordPress Nhược điểm thiết kế web WordPress
Tốt: Bạn không phải chi tiền nhiều cho một số website độc quyền. Nếu bạn đang thực sự ở trên một eo hẹp, thậm chí bạn có thể có trang web được lưu trữ miễn phí trên wordpress.com. (Với 100 đô la / năm, bạn có thể có nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn và không có quảng cáo được phân phối trên trang web của mình.) Xấu: Bạn không thể tranh luận với Miễn phí!
Thiết kế: Nhiều mẫu
Tốt: Ngay cả khi bạn không thuê một nhà thiết kế để tùy chỉnh trang web của mình, có đủ mẫu để trang web của bạn trông không giống trang web của người khác. Các mẫu WordPress cung cấp một cách tuyệt vời để bắt đầu thiết kế của bạn và nhiều mẫu có các hàm dựng sẵn có thể giúp bạn giải quyết các tác vụ lập trình web phức tạp. Vài năm qua đã thấy sự gia tăng lớn về số lượng mẫu đáp ứng, vì vậy hãy đảm bảo mẫu bạn chọn thân thiện với thiết bị di động.

Xấu: Mẫu giao diện không được thiết kế để tiếp tục thương hiệu cụ thể của bạn, vì vậy, trong khi bạn có thể tìm thấy một mẫu tương tự như giao diện hiện tại của bạn, mẫu sẽ không khớp chính xác. Bạn có thể muốn bắt đầu với một mẫu đơn giản và sau đó tùy chỉnh (hoặc thuê một nhà phát triển web để tùy chỉnh) mẫu để phù hợp với thương hiệu của bạn. Nếu bạn muốn tùy chỉnh các trang nhiều hơn, bạn có thể phải tốn nhiều thời gian để cập nhật các CSS và PHP. Một lưu ý: Nếu bạn chọn mẫu có quá nhiều chức năng mà bạn không sử dụng, bạn có thể kết thúc bằng một trang web chậm chạp.

- Mặc dù biện pháp giải quyết thường cài thêm Plugin cached optimize, supper cached.. nhưng đó chỉ là phương pháp tạo ra trang html tỉnh, code vẫn không hoàn toàn được tối ưu.

Chức năng: Hàng nghìn plugin
Tốt: Nếu bạn không có chuyên môn nội bộ, bạn thường có thể tìm thấy một plugin WordPress để mở rộng và mở rộng chức năng của trang web của bạn. Plugin có thể xử lý mọi thứ bằng cách thêm trình chiếu hoặc biểu mẫu để tạo cửa hàng trực tuyến tinh vi. Ngày nay, có gần 40.000 plugin để chọn. Xấu: WordPress không được xây dựng cho hiệu suất cao và việc thêm plugin có thể làm chậm nhiều thứ hơn nữa. Họ có thể làm cho nó dễ dàng để thêm chức năng, nhưng mỗi plugin đi kèm với một mức giá hiệu suất. Đôi khi, các plugin có thể ngừng hoạt động khi bạn nâng cấp WordPress hoặc chủ đề của mình, vì nhiều trong số chúng được phát triển bởi các cá nhân và các bản sửa lỗi không phải lúc nào cũng được thực hiện thường xuyên. Điều đó có nghĩa là sau khi nâng cấp WordPress hoặc chủ đề, bạn có thể dành nhiều thời gian thay đổi trang web để phù hợp với cách plugin hoạt động hoặc cố gắng thay đổi plugin phù hợp với cách trang web hoạt động.
Tìm kiếm: Tìm kiếm tích hợp và SEO
Tốt: WordPress có chức năng tìm kiếm tích hợp và tạo điều kiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Chức năng tìm kiếm dễ dàng được thêm vào tất cả các trang của trang web của bạn. WordPress cho phép bạn gắn thẻ tất cả nội dung, tạo các URL giàu từ khóa tùy chỉnh và cho phép theo dõi và pingback, tất cả đều giúp trang web của bạn được tìm thấy trong các tìm kiếm trực tuyến. Xấu: Tìm kiếm WordPress bị giới hạn - kết quả được sắp xếp theo ngày, không phù hợp và không có tùy chọn tìm kiếm nâng cao. Để có chức năng tìm kiếm mạnh mẽ hơn, bạn có thể cài đặt Google Site Search trên trang web của mình. WordPress không tự động thực hiện một số nhiệm vụ SEO kỹ thuật hơn, do đó bạn vẫn có thể phải thêm một vài plugin để thực sự tối ưu hóa trang web của mình cho tìm kiếm. Web Wordpress seo tốt hơn là nhờ vào các Plugin SEO ví dụ điển hình là "Yoast Seo" khá nổi bật, có miễn phí và tốn phí !
Cập nhật trang web
Tốt: Trong nhiều năm, khách hàng yêu cầu WP làm cho trang web của họ trở nên dễ dàng cập nhật. Trong nhiều năm, câu trả lời là, "Xin lỗi, thực sự không phải là một cách dễ dàng." Không còn nữa. WordPress rất dễ sử dụng. Khi trang web của bạn được thiết kế và phát triển, việc thêm các trang, bài đăng, bản sao, hình ảnh mới và các nội dung khác cực kỳ dễ dàng. Một buổi đào tạo nhanh chóng giúp người mới dễ dàng tìm hiểu cách thêm hoặc chỉnh sửa nội dung cơ bản trên trang web. Xấu: WordPress khá khó hiểu về cách nó diễn giải nội dung bạn thêm vào. Nếu bạn dán nội dung từ Word, bạn sẽ giới thiệu rất nhiều mã rác. Nếu bạn làm việc ở chế độ văn bản / nguồn, bạn sẽ cảm thấy khó chịu với cách "dọn dẹp" mã của bạn. Và, nếu bạn vô tình làm hỏng thứ gì đó, đôi khi bạn phải dọn sạch HTML bằng tay.
Nền tảng: Dựa trên PHP và MySQL
Tốt: Cho phép các nhà phát triển có kinh nghiệm tùy chỉnh hoàn toàn các trang web. Bạn có thể thực hiện thay đổi mã nếu và khi bạn có. Nó không phải là độc quyền, do đó, nó là nguồn mở hiệu quả. Xấu: Không dễ dàng tùy chỉnh cho người không phát triển hoặc những người chỉ biết HTML. WordPress có cú pháp và hàm PHP riêng của nó, tạo ra khó khăn để học tập, ngay cả đối với các lập trình viên PHP có kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn không thể chỉ xem trước một bài đăng trong trình duyệt của mình mà không cần thiết lập máy chủ thử nghiệm WordPress.
Phần mềm: Nâng cấp thường xuyên
Tốt: WordPress là một dự án mã nguồn mở và có rất nhiều nhà phát triển, vì vậy các lỗ hổng bảo mật trong WordPress được vá nhanh chóng, các tính năng mới xuất hiện thường xuyên và các chủ đề cũng như plugin được cập nhật thường xuyên. Xấu: Các cập nhật rất tuyệt, nhưng đôi khi khi WordPress, chủ đề của bạn hoặc các plugin của bạn được cập nhật, nó sẽ phá vỡ một thứ khác. Thay vì cập nhật phút gì đó mới được phát hành, chúng tôi khuyên bạn nên tạo bản sao lưu, cập nhật trong môi trường dàn dựng và kiểm tra mọi thứ kỹ lưỡng trước khi cập nhật trang web trực tiếp của bạn. Nâng cấp có thể dễ dàng biến thành "hạ cấp" nếu mọi thứ không hoạt động tốt với nhau.
Cộng đồng: Cơ sở người dùng lớn
Tốt: WordPress có 60% thị phần của các hệ thống quản lý nội dung hiện nay. (Đó là 75 triệu trang web được xây dựng trên WordPress!) WordPress cũng có 40 bản dịch quốc tế và nó luôn bổ sung thêm. Cộng đồng người dùng lớn, hữu ích có thể giúp bạn khắc phục các thách thức phát sinh. Nếu bạn có vấn đề, rất có thể là, ai đó cũng vậy. WordPress được sử dụng rộng rãi bởi những người giải quyết các vấn đề tương tự mà bạn phải đối mặt, vì vậy có một cộng đồng hỗ trợ rất lớn. Xấu: Không thực sự có bất kỳ nhược điểm nào, chúng ta có thể thấy có một cộng đồng người dùng lớn hoạt động trên nền tảng chuẩn công nghiệp.
Được xây dựng để viết blog: Tuyệt vời cho các cập nhật
Tốt: Nếu bạn muốn tạo nội dung, cập nhật kịp thời và liên tục tương tác với khách truy cập, WordPress khó đánh bại. WordPress giúp dễ dàng thêm các trang và bài đăng, hiển thị nội dung mới nhất lên trên cùng và cập nhật các trang dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn muốn giữ nội dung mới trên trang web của bạn tất cả các thời gian, WordPress làm cho nó dễ dàng. Xấu: Tất cả chức năng giúp dễ dàng thay đổi nội dung liên tục có thể là quá mức cần thiết cho một trang web yêu cầu cập nhật không thường xuyên. Tất cả chức năng chủ đề, plugin và truy vấn cơ sở dữ liệu có thể dẫn đến thời gian tải và phản hồi chậm hơn, do đó, đối với trang web có nội dung hiếm khi thay đổi, trang HTML thẳng có thể tốt hơn cho nhu cầu của bạn.
Bảo trì: Hệ thống quản lý nội dung (CMS)
Tốt: WordPress có thể được sử dụng như một CMS đơn giản và nó tương thích với các tiêu chuẩn. Việc thêm các trang và bài đăng mới không yêu cầu nhiều đào tạo và có nhiều plugin bạn có thể sử dụng để thêm chức năng CMS bổ sung vào trang web của mình. Bạn có thể chỉ định người dùng có “vai trò” khác nhau để giới hạn quyền truy cập của họ và WordPress ngăn nhiều người dùng chỉnh sửa cùng một nội dung cùng một lúc. Xấu: Với một số công việc, bạn có thể cung cấp cho WordPress một số chức năng CMS mạnh mẽ, nhưng WordPress không thực sự là một CMS đầy đủ tính năng. Ví dụ: WordPress sẽ không ngăn bạn giới thiệu mã độc xấu, nó không quản lý luồng công việc, phân quyền cũng như không theo dõi vai trò của người dùng.

Nhìn chung, việc tạo một trang web với WordPress rất đơn giản, đặc biệt nếu bạn có thể bắt đầu phát triển bằng cách sử dụng mẫu hiện có. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tùy chỉnh giao diện và chức năng của mẫu, bạn sẽ phải sở hữu các kỹ năng phát triển web mạnh mẽ hoặc thuê một nhà phát triển.

Dung lượng và tài nguyên cho web chạy Wordpress càng ngày sẽ càng nhiều hơn nhiều so với các website tương đồng mã nguồn khác.

Web Wordpress phải được bảo mật tốt và thường xuyên kiểm tra, bảo trì nếu không web bị hack sẽ rất khó để khắc phục, sửa chữa. Nếu web của bạn bị hack hoặc kiểm tra xem có bị hack hay không xem thêm bài viết "Xử lý web bị hack".

Điều quan trọng cần lưu ý là WordPress hoạt động tốt và những gì nó chỉ thực hiện với nỗ lực rất lớn, vì vậy bạn có thể có những kỳ vọng thực tế ngay từ đầu. Miễn là bạn muốn trang web của bạn tận dụng thế mạnh của WordPress, chẳng hạn như đăng thông tin cập nhật thường xuyên, WordPress là một cách hay để sử dụng làm web blog, web tĩnh ít cập nhật thông tin. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một CMS chuyên nghiệp, bố cục trang được tùy chỉnh cao hoặc bạn sẽ chỉ sử dụng rất ít tính năng tạo nội dung của WordPress, bạn có thể nên sử dụng trang web HTML hoặc một mã nguồn chuyện nghiệp khác.

Ở Việt Nam, việc sử dụng mã nguồn không theo quy cách nhất định, chỉ tùy theo từng mục đích mà nhà phát triển lựa chọn các mã nguồn khác nhau. Việc mã nguồn tốt cho seo không phải là điều chính xác, việc SEO là tổng hợp nhiều yếu tố khác nhau, xem thêm bài viết "seo web" để hiểu rõ hơn về kỹ thuật seo top google.

banner thiết kế web giá rẽ
Copyright © 2023 Thiết kế Web Chuẩn Seo Google. All Rights Reserved.