Quảng cáo thiết kế web giá rẽ

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
Công cụ Tìm kiếm của Công cụ dành cho Người quản trị Web

SEO có xu hướng sử dụng rất nhiều công cụ. Một số hữu ích nhất được cung cấp bởi các công cụ tìm kiếm mình. Các công cụ tìm kiếm muốn quản trị web tạo trang web và nội dung theo những cách có thể truy cập được, do đó, họ cung cấp nhiều công cụ, phân tích và hướng dẫn. Những nguồn tài nguyên miễn phí này cung cấp điểm dữ liệu và cơ hội duy nhất để trao đổi thông tin với các máy chủ.

Dưới đây chúng tôi giải thích các yếu tố phổ biến mà mỗi công cụ tìm kiếm chính hỗ trợ và xác định lý do tại sao chúng hữu ích.

Các Giao thức Công cụ Tìm kiếm Chung

cong cu tim kiem

1. Sơ đồ trang web

Hãy nghĩ về sơ đồ trang web dưới dạng danh sách các tệp cung cấp gợi ý cho các công cụ tìm kiếm về cách họ có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn. Sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm tìm và phân loại nội dung trên trang web của bạn mà họ có thể không tìm thấy trên các trang của riêng họ. Sơ đồ trang web còn có nhiều định dạng khác nhau và có thể làm nổi bật nhiều loại nội dung khác nhau, bao gồm video, hình ảnh, tin tức và di động.

Bạn có thể đọc chi tiết đầy đủ về các giao thức tại Sitemaps.org. Ngoài ra, bạn có thể xây dựng sơ đồ trang web của riêng mình tại XML-Sitemaps.com. Sơ đồ trang web có ba loại:

XML

Ngôn ngữ đánh dấu Mở rộng (định dạng được đề nghị)

Đây là định dạng được chấp nhận rộng rãi nhất cho sơ đồ trang web. Nó rất dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm để phân tích cú pháp.

Ngoài ra, nó cho phép kiểm soát các thông số trang nhất. Kích thước tệp tương đối lớn. Vì XML đòi hỏi một thẻ mở và một thẻ đóng xung quanh mỗi phần tử, kích thước tệp có thể rất lớn.

RSS

Dễ bảo trì. Sơ đồ trang web RSS có thể dễ dàng được mã hoá để tự động cập nhật khi có thêm nội dung mới.

Khó khăn hơn để quản lý. Mặc dù RSS là một phương ngữ của XML, nhưng thực sự khó quản lý hơn do tính năng cập nhật của nó.

Txt

Tệp văn bản

Cực kỳ dễ dàng. Định dạng sơ đồ trang văn bản là một URL cho mỗi dòng lên đến 50.000 dòng.

Không cung cấp khả năng thêm dữ liệu meta vào trang.

2. Robots.txt

Tệp robots.txt, sản phẩm của Giao thức Loại trừ Robots, là tệp được lưu trữ trên thư mục gốc của trang web (ví dụ: www.google.com/robots.txt). Tệp robots.txt cung cấp hướng dẫn cho trình thu thập dữ liệu web tự động truy cập vào trang web của bạn, bao gồm trình thu thập thông tin tìm kiếm.

Bằng cách sử dụng robots.txt, quản trị viên web có thể chỉ ra cho các công cụ tìm kiếm những khu vực nào của một trang web mà họ muốn không cho phép các robot thu thập thông tin cũng như chỉ ra vị trí của các tệp sơ đồ trang và thông số thu thập thông tin thu được. Bạn có thể đọc thêm chi tiết về việc này tại trang Trung tâm Kiến thức của robots.txt.

Các lệnh sau có sẵn:

Disallow

Ngăn các robot tương thích truy cập các trang hoặc thư mục cụ thể.

Sitemap

Chỉ ra vị trí sơ đồ trang web hoặc sơ đồ trang web của trang web.

Crawl Delay

Chỉ ra tốc độ (tính bằng mili giây) mà robot có thể thu thập thông tin từ một máy chủ.

3. Robot Meta

Thẻ meta robots tạo hướng dẫn cấp trang cho các chương trình công cụ tìm kiếm.

Thẻ meta robots phải được bao gồm trong phần đầu của tài liệu HTML.

4. Rel = "Nofollow"

Nhớ cách các liên kết hoạt động như phiếu bầu? Thuộc tính rel = nofollow cho phép bạn liên kết đến một tài nguyên, trong khi bỏ "bỏ phiếu" cho các mục đích của công cụ tìm kiếm. Theo nghĩa đen, "nofollow" nói với các công cụ tìm kiếm không theo liên kết, mặc dù một số động cơ vẫn theo họ để khám phá các trang mới. Các liên kết này chắc chắn vượt qua giá trị ít hơn (và trong hầu hết các trường hợp không có nước trái cây) so với các đối tác tiếp theo của chúng nhưng hữu ích trong các tình huống khác nhau khi bạn liên kết đến một nguồn không đáng tin cậy.

Ví dụ cho liên kết nofollow

<a href="https://webseogoogle.com" title="webseogoogle" rel="nofollow">webseogoogle.com</a>

5. Rel = "canonical"

Thông thường, hai hoặc nhiều bản sao của cùng nội dung chính xác xuất hiện trên trang web của bạn dưới các URL khác nhau. Ví dụ: các URL sau đây đều có thể tham khảo một trang chủ:

Công cụ Tìm kiếm Công cụ

Google Search Console

google-webmaster

Các tính năng chính

Geographic Target Mục tiêu Địa lý  - Nếu một trang web cụ thể nhắm mục tiêu người dùng ở một vị trí cụ thể, quản trị web có thể cung cấp cho Google thông tin giúp xác định cách trang web đó xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm cụ thể của quốc gia và cũng cải thiện kết quả tìm kiếm Google cho các truy vấn địa lý.

Preferred Domain - Miền ưa thích là tên miền mà webmaster muốn sử dụng để lập chỉ mục các trang của trang web. Nếu quản trị viên web xác định một miền ưa thích là https://webseogoogle.com và Google tìm thấy liên kết đến trang web đó được định dạng là https://webseogoogle.com, Google sẽ coi liên kết đó như thể nó chỉ vào http: //www.webseogoogle.com.

URL Parameters Thông số URL - Bạn có thể cho biết thông tin của Google về từng tham số trên trang web của bạn, chẳng hạn như "sort = price" và "sessionid = 2". Điều này giúp Google thu thập thông tin trang web của bạn hiệu quả hơn.

Crawl Rate Tần suất thu thập thông tin - Tốc độ thu thập dữ liệu ảnh hưởng đến tốc độ (nhưng không phải là tần suất) yêu cầu của Googlebot trong quá trình thu thập dữ liệu.

Malware Phần mềm độc hại - Google sẽ thông báo cho bạn nếu nó đã tìm thấy bất kỳ phần mềm độc hại nào trên trang web của bạn. Phần mềm độc hại tạo ra trải nghiệm người dùng không tốt và làm hỏng bảng xếp hạng của bạn.

Crawl Errors Lỗi Thu thập dữ liệu - Nếu Googlebot gặp lỗi đáng kể trong khi thu thập thông tin trang web của bạn, chẳng hạn như 404, nó sẽ báo cáo những điều này.

HTML Suggestions Đề xuất HTML - Google tìm các yếu tố HTML không thân thiện với công cụ tìm kiếm như các vấn đề với mô tả meta và các thẻ tiêu đề.

Trang của bạn trên Web

Thống kê được cung cấp bởi các công cụ công cụ tìm kiếm cung cấp thông tin chi tiết về SEO cụ thể, như số lần hiển thị từ khoá, tỷ lệ nhấp chuột, các trang hàng đầu được phân phối trong kết quả tìm kiếm và thống kê liên kết.

Cấu hình Trang web

Phần quan trọng này cho phép bạn gửi sơ đồ trang web, kiểm tra các tệp robots.txt, điều chỉnh liên kết trang web và gửi yêu cầu thay đổi địa chỉ khi bạn di chuyển trang web của mình từ một tên miền này sang tên miền khác. Khu vực này cũng chứa các phần Tham số Cài đặt và URL được thảo luận trong cột trước.

G +1 chỉ số

Khi người dùng chia sẻ nội dung của bạn trên Google+ với nút +1, hoạt động này thường được chú thích trong kết quả tìm kiếm. Xem video chiếu sáng này trên Google+ để hiểu lý do tại sao điều này quan trọng. Trong phần này, Google Search Console báo cáo tác động của chia sẻ +1 đối với hiệu suất trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Labs

Phần thu thập của Search Console chứa các báo cáo mà Google vẫn cho là vẫn ở giai đoạn thử nghiệm, nhưng có thể không hữu ích cho các quản trị web. Một trong những báo cáo quan trọng nhất trong số báo cáo này là Hiệu suất Trang web cho biết trang web của bạn tải trang cho khách truy cập nhanh hay chậm.

Công cụ Webmaster Bing

bing-webmaster

Các tính năng chính

Sites Overview Tổng quan về trang web - Giao diện này cung cấp tổng quan về hiệu suất tất cả trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm được cung cấp bởi Bing. Chỉ số bao gồm nhấp chuột, hiển thị, lập chỉ mục trang và số trang được thu thập thông tin cho từng trang web.

Crawl Stats Thống kê Thu thập thông tin - Tại đây bạn có thể xem các báo cáo về số trang mà Bing trang web của bạn đã thu thập thông tin và phát hiện ra bất kỳ lỗi nào đã gặp phải. Giống như Google Search Console, bạn cũng có thể gửi sơ đồ trang web để giúp Bing khám phá và ưu tiên nội dung của bạn.

Index - Phần này cho phép các quản trị web xem và giúp kiểm soát cách Bing chỉ mục các trang web của họ. Một lần nữa, tương tự như cài đặt trong Google Search Console, tại đây bạn có thể khám phá cách nội dung của bạn được tổ chức trong Bing, gửi URL, xóa URL khỏi kết quả tìm kiếm, khám phá các liên kết trong nước và điều chỉnh cài đặt tham số.

Traffic Lưu lượng truy cập - Tóm lược lưu lượng trong Công cụ Quản trị Trang web của Bing báo cáo số lần hiển thị và dữ liệu nhấp qua bằng cách kết hợp dữ liệu từ cả Bing và Yahoo! kết quả tìm kiếm. Báo cáo ở đây cho thấy vị trí trung bình cũng như ước tính chi phí nếu bạn muốn mua quảng cáo nhắm mục tiêu mỗi từ khóa.

Các công cụ tìm kiếm chỉ mới bắt đầu cung cấp các công cụ tốt hơn để giúp quản trị web nâng cao kết quả tìm kiếm của họ. Đây là một bước tiến lớn trong SEO và mối quan hệ quản trị trang web / công cụ tìm kiếm. Điều đó nói rằng, các động cơ chỉ có thể đi xa để giúp các webmaster. Đúng là ngày hôm nay, và có thể sẽ đúng trong tương lai, rằng trách nhiệm cuối cùng đối với SEO nằm ở các nhà tiếp thị và webmaster.

Đó là vì lý do này mà SEO Web an toàn là rất quan trọng.

Xem thêm các bài liên quan

Kiến thức seo cho người mới bắt đầu

Mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm như thế nào

Tại sao tiếp thị quảng cáo tìm kiếm là cần thiết

Khái niệm cơ bản của Thân thiện Công cụ Tìm kiếm Thiết kế và Phát triển

Nghiên cứu từ khóa

Khả năng sử dụng và Nội dung ảnh hưởng đến Bảng xếp hạng trên Công cụ Tìm kiếm như thế nào

Sự phổ biến và liên kết trong seo web

banner thiết kế web giá rẽ
Copyright © 2022 Thiết kế Web Chuẩn Seo Google. All Rights Reserved.