Quảng cáo thiết kế web giá rẽ 2

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
Khái niệm cơ bản của Thân thiện Công cụ Tìm kiếm Thiết kế và Phát triển

Các công cụ tìm kiếm bị hạn chế trong cách họ thu thập dữ liệu web và tìm hiểu nội dung. Một trang web không phải lúc nào cũng giống với bạn và tôi thấy mà nó trông như một công cụ tìm kiếm nhìn thấy. Trong phần này, chúng tôi sẽ tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật cụ thể của xây dựng trang web (hoặc sửa đổi) để chúng được cấu trúc cho cả công cụ tìm kiếm và khách truy cập của con người như nhau. Chia sẻ phần hướng dẫn này với các lập trình viên, kiến trúc sư thông tin và nhà thiết kế của bạn để tất cả các bên liên quan đến việc xây dựng cấu trúc trên một trang web.

"Tôi có một vấn đề với việc tìm kiếm.Tôi đã xây dựng một trang web Flash rất lớn để panda tìm kiếm và tôi không thể hiện bất cứ đâu trên Google.

google panda

Google Panda là tên của một thuật toán Google, để thay đổi kết quả tìm kiếm các Website trên trang công cụ tìm kiếm. Những trang web có chất lượng thấp bé sẽ bị giảm thứ hạng trên kết quả tìm kiếm và những trang web có chất lượng cao sẽ được đẩy lên trên.

Nội dung có thể lập chỉ mục

Để hoạt động tốt hơn trong danh sách công cụ tìm kiếm, nội dung quan trọng nhất của bạn phải ở định dạng HTML. Hình ảnh, tệp Flash, applet Java và các nội dung không phải văn bản khác thường bị bỏ qua hoặc giảm giá trị bởi trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm, bất chấp những tiến bộ trong công nghệ thu thập dữ liệu. Cách đơn giản nhất để đảm bảo rằng các từ và cụm từ mà bạn hiển thị cho khách truy cập của bạn có thể hiển thị cho các công cụ tìm kiếm là đặt chúng vào trong văn bản HTML trên trang. Tuy nhiên, có nhiều phương pháp tiên tiến hơn dành cho những người yêu cầu định dạng lớn hơn hoặc các kiểu hiển thị trực quan:

  1. Cung cấp văn bản alt cho hình ảnh. Chỉ định hình ảnh ở định dạng gif, jpg hoặc png "alt attributes" trong HTML để cung cấp cho công cụ tìm kiếm mô tả văn bản về nội dung thị giác.
  2. Bổ sung hộp tìm kiếm với các liên kết điều hướng và có thể thu thập thông tin.
  3. Bổ sung Flash hoặc Java plug-ins với văn bản trên trang.
  4. Cung cấp bảng dịch lại cho nội dung video và âm thanh nếu các từ và cụm từ được sử dụng có nghĩa là được lập chỉ mục bởi các công cụ.

Xem trang web của bạn như các công cụ tìm kiếm làm

Nhiều trang web có vấn đề đáng kể với nội dung có thể lập chỉ mục, vì vậy kiểm tra hai lần là đáng giá. Bằng cách sử dụng các công cụ như bộ nhớ cache của Google, bạn có thể thấy những phần nội dung của bạn hiển thị và có thể lập chỉ mục cho các công cụ tìm kiếm. Hãy xem bộ nhớ cache văn bản của Google về trang này bạn đang đọc. Xem nó khác biệt như thế nào?

google fetch

Whoa! Đó là những gì chúng ta trông như thế nào?

Sử dụng tính năng bộ nhớ cache của Google, chúng ta có thể thấy rằng với một công cụ tìm kiếm, trang chủ không chứa tất cả thông tin phong phú mà chúng ta thấy. Điều này làm cho các công cụ tìm kiếm khó giải thích sự liên quan.

seo bot google

seo bot google

Một bên là giao diện người dùng thấy - bên kia là giao diện bot tìm kiếm thấy, điều này dẫn tới website không có nội dung được index hoặc thứ hạng website thấp

Trang web được xây dựng hoàn toàn bằng Flash thì rất đẹp, nhưng thật đáng buồn, điều này có nghĩa là các công cụ tìm kiếm không thể chỉ mục bất kỳ nội dung văn bản nào, hoặc thậm chí liên kết tới các nội dung riêng lẻ. Không có bất kỳ văn bản HTML nào, trang này sẽ có thời gian rất khó khăn trong việc xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Đó là việc khôn ngoan không chỉ kiểm tra nội dung văn bản bằng mắt thường mà còn sử dụng các công cụ SEO để kiểm tra lại rằng các trang bạn đang xây dựng được hiển thị cho các công cụ tìm kiếm Điều này áp dụng cho hình ảnh của bạn, và như chúng ta thấy bên dưới, cũng như liên kết của bạn.

Thuộc tính Liên kết Thu thập thông tin

Cũng giống như các công cụ tìm kiếm cần phải xem nội dung để liệt kê các trang trong các chỉ mục dựa trên từ khoá lớn của họ, họ cũng cần phải thấy liên kết để tìm nội dung ở nơi đầu tiên. Một cấu trúc liên kết có thể thu thập thông tin - một cái cho phép trình thu thập thông tin duyệt qua các con đường của trang web - rất quan trọng để họ tìm tất cả các trang trên trang web. Hàng trăm ngàn trang web tạo ra sai lầm quan trọng trong việc cấu trúc điều hướng của chúng theo những cách mà các công cụ tìm kiếm không thể truy cập, cản trở khả năng nhận các trang được liệt kê trong các chỉ mục của các công cụ tìm kiếm.

Dưới đây, chúng tôi đã minh họa cho vấn đề này có thể xảy ra như thế nào:

google index

Trong ví dụ trên, trình thu thập thông tin của Google đã tới trang A và thấy các liên kết tới các trang B và E. Tuy nhiên, mặc dù C và D có thể là các trang quan trọng trên trang web, trình thu thập thông tin không có cách nào tiếp cận chúng (hoặc thậm chí biết chúng tồn tại) . Điều này là do không có liên kết trực tiếp và có thể thu thập dữ liệu chỉ các trang C và D. Theo như Google có thể thấy, chúng không tồn tại! Nội dung tuyệt vời, nhắm mục tiêu từ khoá tốt và tiếp thị thông minh sẽ không tạo ra sự khác biệt nếu trình thu thập thông tin không thể tiếp cận các trang của bạn ở nơi đầu tiên.

seo

Giải phẫu của một liên kết

cau truc mot lien ket web

Thẻ liên kết có thể chứa hình ảnh, văn bản hoặc các đối tượng khác, tất cả đều cung cấp một khu vực có thể nhấp được trên trang mà người dùng có thể tham gia để chuyển sang trang khác. Các liên kết này là các yếu tố điều hướng ban đầu của Internet - được gọi là siêu liên kết. Trong minh hoạ trên, thẻ "<a" cho biết sự bắt đầu của một liên kết. Vị trí giới thiệu liên kết cho trình duyệt (và các công cụ tìm kiếm) nơi các điểm liên kết. Trong ví dụ này, URL https://webseogoogle.com được tham chiếu. Tiếp theo, phần hiển thị của liên kết cho khách truy cập, được gọi là văn bản neo "anchor text" trong thế giới SEO, mô tả trang liên kết đến. Trang được liên kết đến là về các kết nối tùy chỉnh được thực hiện bởi tác giả bài viết, do đó tên chưa liên kết sẽ có dạng "Dịch vụ thiết kế web seo google". Thẻ "</a>" đóng liên kết để hạn chế văn bản được liên kết giữa các thẻ và ngăn không cho liên kết bao gồm các phần tử khác trên trang.

Đây là định dạng cơ bản nhất của một liên kết, và nó là rõ ràng dễ hiểu để các công cụ tìm kiếm. Trình thu thập thông tin biết rằng họ nên thêm liên kết này vào biểu đồ liên kết của web, sử dụng nó để tính toán các biến độc lập truy vấn (như PageRank của Google) và theo dõi nó để lập chỉ mục nội dung của trang được tham chiếu.

Anchor Text là một đoạn văn bản trong một trang web có chứa liên kết dẫn tới các trang web nội dung liên quan hoặc một trang web khác ngoài trang web của bạn.

Hãy xem xét một số lý do phổ biến khiến các trang có thể không thể truy cập được.

Mẫu đơn yêu cầu

Nếu bạn yêu cầu người dùng hoàn thành một biểu mẫu trực tuyến trước khi truy cập vào nội dung nhất định, rất có thể là các công cụ tìm kiếm sẽ không bao giờ nhìn thấy những trang được bảo vệ. Các biểu mẫu có thể bao gồm đăng nhập được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc cuộc khảo sát đầy đủ. Trong cả hai trường hợp, trình thu thập thông tin nhìn chung sẽ không cố gắng gửi biểu mẫu, vì vậy bất kỳ nội dung hoặc liên kết nào có thể truy cập bằng biểu mẫu đều không thể thấy được đối với các máy chủ tìm kiếm.

Robot không sử dụng các mẫu tìm kiếm

Mặc dù điều này liên quan trực tiếp đến cảnh báo trên đối với các biểu mẫu, nhưng đó là một vấn đề phổ biến mà nó đề cập tới. Một số quản trị viên web tin rằng nếu họ đặt một hộp tìm kiếm trên trang web của họ, thì các động cơ sẽ có thể tìm thấy mọi thứ mà khách truy cập tìm kiếm. Thật không may, trình thu thập thông tin không tiến hành tìm kiếm để tìm nội dung, để lại hàng triệu trang không thể truy cập và phải mất đến nặc danh cho đến khi một trang được thu thập thông tin liên kết đến chúng.

Các liên kết trong JavaScript không thể bỏ lỡ

Nếu bạn sử dụng JavaScript cho các liên kết, bạn có thể thấy rằng các công cụ tìm kiếm hoặc không thu thập dữ liệu hoặc cho rất ít chú trọng để các liên kết nhúng bên trong. Các liên kết HTML chuẩn sẽ thay thế JavaScript (hoặc đi kèm với nó) trên bất kỳ trang nào bạn muốn trình thu thập dữ liệu thu thập dữ liệu.

Liên kết trong Flash, Java và các trình cắm khác

Các liên kết nhúng bên trong trang là những minh hoạ hoàn hảo cho hiện tượng này. Mặc dù hàng chục liệt kê và liên kết trên trang, không có trình thu thập thông tin nào có thể tiếp cận chúng thông qua cấu trúc liên kết của trang web đó, làm cho robot tìm kiếm không nhìn thấy được và ẩn trong các truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Các liên kết trỏ tới các trang bị chặn bởi thẻ Meta Robots hoặc robots.txt

Thẻ Meta Robots và tệp robots.txt cho phép chủ sở hữu trang web hạn chế truy cập của một trình thu thập thông tin vào một trang. Chỉ cần được cảnh báo rằng nhiều quản trị viên web đã vô tình sử dụng các chỉ thị này như là một nỗ lực để chặn truy cập của chương trình robots thu thập dữ liệu, chỉ để khám phá ra rằng các công cụ tìm kiếm ngừng thu thập dữ liệu của họ.

Liên kết trên các trang với hàng trăm hoặc hàng ngàn liên kết

Các công cụ tìm kiếm chỉ thu thập thông tin rất nhiều liên kết trên một trang nhất định. Hạn chế này là cần thiết để giảm spam và bảo tồn các thứ hạng. Các trang có hàng trăm liên kết trên đó có nguy cơ không nhận được tất cả các liên kết thu thập dữ liệu và lập chỉ mục.

Frames or iframes

Về mặt kỹ thuật, các liên kết trong cả khung và khung nội tuyến (Frames or iframes) đều có thể thu thập thông tin, nhưng cả hai đều có vấn đề về cấu trúc cho các công cụ tìm kiếm về tổ chức và theo dấu. Trừ khi bạn là người dùng nâng cao với sự hiểu biết kỹ thuật tốt về cách các công cụ tìm kiếm chỉ mục và theo liên kết trong khung, tốt nhất nên tránh xa chúng.

Nếu bạn tránh được những cạm bẫy này, bạn sẽ có các liên kết HTML sạch và có thể thu thập thông tin, cho phép trình thu thập thông tin dễ dàng truy cập vào các trang nội dung của bạn.

Rel = "nofollow" có thể được sử dụng với cú pháp sau:

<a href="https://webseogoogle.com" rel="nofollow">web seo google</a>

Liên kết có thể có nhiều thuộc tính. Các máy chủ tìm kiếm bỏ qua gần như tất cả chúng, với ngoại lệ quan trọng của thuộc tính rel = "nofollow". Trong ví dụ trên, thêm thuộc tính rel = "nofollow" vào thẻ liên kết cho các công cụ tìm kiếm mà chủ trang web không muốn liên kết này được hiểu như là một sự chứng thực của trang mục tiêu. Nofollow, thực hiện theo nghĩa đen, hướng dẫn các công cụ tìm kiếm không theo liên kết (mặc dù một số làm).

Thẻ nofollow được đưa ra như là một phương pháp giúp ngăn chặn blog tự động, khách mời, và liên kết rác, nhưng đã biến đổi theo thời gian để nói với các công cụ tìm kiếm giảm giá trị liên kết mà thông thường được thông qua. Các liên kết được gắn thẻ với nofollow được giải thích hơi khác với từng công cụ tìm kiếm, nhưng rõ ràng chúng không vượt quá trọng lượng như các liên kết bình thường.

Liên kết nofollow là xấu ?

Mặc dù chúng không vượt qua được nhiều giá trị như followed, các liên kết không liên kết là một phần tự nhiên của một cấu hình liên kết đa dạng. Một trang web có nhiều liên kết sẽ tích lũy nhiều liên kết nofollowed, và đây không phải là một điều xấu. Trên thực tế, các yếu tố xếp hạng cho thấy rằng các trang web có thứ hạng cao có xu hướng có tỷ lệ cao các liên kết nofollow hơn so với trang web xếp hạng thấp hơn.

Google

Google nói rằng trong hầu hết các trường hợp, họ không tuân theo liên kết nofollow, cũng không làm các liên kết này chuyển PageRank hoặc các giá trị văn bản neo (anchor text). Về cơ bản, việc sử dụng nofollow làm cho Google bỏ liên kết mục tiêu khỏi biểu đồ tổng thể của web. Các liên kết Nofollow không có trọng lượng và được hiểu là văn bản HTML (như thể liên kết không tồn tại). Điều đó nói rằng, nhiều quản trị web tin rằng ngay cả một liên kết nofollow từ một trang web có thẩm quyền cao, chẳng hạn như Wikipedia, có thể được hiểu như là một dấu hiệu của sự tin tưởng.

Bing & Yahoo!

Bing, quyền lực cho kết quả tìm kiếm của Yahoo, cũng đã nói rằng họ không bao gồm các liên kết nofollow trong biểu đồ liên kết, mặc dù trình thu thập thông tin của họ vẫn có thể sử dụng liên kết nofollow như một cách để khám phá các trang mới. Vì vậy, trong khi họ có thể theo các liên kết, họ không sử dụng chúng trong tính toán xếp hạng.

Sử dụng và nhắm mục tiêu theo Từ khoá

Từ khoá là cơ bản cho quá trình tìm kiếm. Chúng là các khối xây dựng ngôn ngữ và tìm kiếm. Trên thực tế, toàn bộ khoa học về truy xuất thông tin (bao gồm các công cụ tìm kiếm trên nền web như Google) dựa trên từ khoá. Khi các công cụ thu thập thông tin và lập chỉ mục các nội dung của các trang trên web, họ theo dõi các trang đó bằng các chỉ mục dựa trên từ khóa thay vì lưu trữ 25 tỷ trang web trong một cơ sở dữ liệu. Hàng triệu và hàng triệu cơ sở dữ liệu nhỏ hơn, mỗi tập trung vào một cụm từ hoặc cụm từ khoá cụ thể, cho phép các động cơ lấy được dữ liệu mà họ cần chỉ trong một phần giây.

Rõ ràng, nếu bạn muốn trang của mình có cơ hội xếp hạng trong kết quả tìm kiếm cho "dog", bạn nên chắc chắn từ "dog" là một phần của nội dung có thể thu thập thông tin của tài liệu của bạn.

google seo

Quản lý Từ khoá

Từ khoá chiếm ưu thế cách chúng tôi truyền đạt ý định tìm kiếm của chúng tôi và tương tác với máy chủ tìm kiếm. Khi chúng tôi nhập từ để tìm kiếm, nội dung khớp các trang để truy xuất dựa trên những từ chúng tôi nhập. Thứ tự của các từ khóa, chính tả, chấm câu và viết hoa cung cấp thông tin bổ sung mà các nội dung trang sử dụng để giúp lấy các trang phù hợp và sắp xếp chúng.

Công cụ tìm kiếm đánh giá cách các từ khóa được sử dụng trên các trang để giúp xác định mức độ liên quan của một tài liệu cụ thể với truy vấn. Một trong những cách tốt nhất để tối ưu hóa thứ hạng của trang là đảm bảo rằng các từ khoá bạn muốn xếp hạng được sử dụng nổi bật trong tiêu đề, văn bản và siêu dữ liệu.

Nói chung, khi bạn đưa từ khóa cụ thể hơn, bạn thu hẹp sự cạnh tranh cho kết quả tìm kiếm và cải thiện cơ hội đạt được thứ hạng cao hơn. Bản đồ đồ họa ở bên dưới so sánh mức độ liên quan của thuật ngữ "books" với tiêu đề cụ thể Câu chuyện về hai thành phố. Lưu ý rằng mặc dù có rất nhiều kết quả cho thuật ngữ rộng, nhưng có ít kết quả hơn (và do đó ít cạnh tranh) hơn cho kết quả cụ thể.

Lạm dụng từ khoá

Từ bình minh của tìm kiếm trực tuyến, người tà đã lạm dụng các từ khóa trong một nỗ lực sai lầm để thao túng các công cụ tìm kiếm. Điều này bao gồm việc "nhồi nhét" từ khoá vào văn bản, URL, thẻ meta và liên kết. Thật không may, chiến thuật này hầu như luôn luôn làm hại nhiều hơn là tốt cho trang web của bạn.

Trong những ngày đầu, các công cụ tìm kiếm dựa vào cách sử dụng từ khóa như là một tín hiệu liên quan đến chính, bất kể cách các từ khóa đã được sử dụng thực sự như thế nào. Ngày nay, mặc dù công cụ tìm kiếm vẫn không thể đọc và hiểu văn bản cũng như con người, việc sử dụng máy học đã cho phép họ tiếp cận gần hơn với lý tưởng này.

Thực tiễn tốt nhất là sử dụng từ khóa của bạn một cách tự nhiên và có chiến lược (xem thêm về điều này bên dưới). Nếu trang của bạn nhắm mục tiêu cụm từ khóa "Tháp Eiffel" thì bạn có thể tự nhiên bao gồm nội dung về tháp Eiffel, lịch sử tháp, hoặc thậm chí là các khách sạn ở Paris. Mặt khác, nếu bạn chỉ rắc những từ "Tháp Eiffel" lên một trang có nội dung không liên quan, chẳng hạn như một trang về chăn nuôi chó, thì những nỗ lực xếp hạng "Tháp Eiffel" sẽ là một cuộc chiến dài, dai dẳng. Điểm của việc sử dụng từ khóa không phải là xếp hạng cao cho tất cả các từ khoá, nhưng để xếp hạng cao cho các từ khoá mà mọi người đang tìm kiếm khi họ muốn những gì trang web của bạn cung cấp.

Mật độ Mật khẩu Từ khoá

Mật độ từ khoá không phải là một phần của thuật toán xếp hạng hiện đại, như được chứng minh bởi Tiến sĩ Edel Garcia trong tập trung từ khóa của nội dung.

Nếu hai tài liệu, D1 và D2, bao gồm 1000 thuật ngữ (l = 1000) và lặp lại một thuật ngữ 20 lần (tf = 20), thì một bộ phân tích mật độ từ khoá sẽ cho bạn biết rằng đối với cả hai tài liệu Mật độ từ khóa (KD) KD = 20 / 1000 = 0,020 (hoặc 2%) cho dữ liệu đó.

Các giá trị giống hệt thu được khi tf = 10 và l = 500. Rõ ràng, một bộ phân tích mật độ từ khoá không xác định được tài liệu nào có liên quan hơn. Phân tích mật độ hoặc tỉ lệ mật độ từ khoá cho chúng ta biết về:

Tương đối giữa các từ khoá trong tài liệu (khoảng cách)

Vị trí trong một tài liệu các thuật ngữ xảy ra (phân phối)

Tần suất xuất hiện giữa các thuật ngữ (đồng xuất hiện)

Chủ đề chính, chủ đề và chủ đề phụ (các vấn đề về chủ đề) của tài liệu

Kết luận: Mật độ từ khoá được tách rời khỏi nội dung, chất lượng, ngữ nghĩa và sự liên quan.

Mật độ trang tối ưu sẽ như thế nào? Trang tối ưu cho cụm từ "giày chạy bộ" sẽ giống như sau:

mat do tu khoa

Tối ưu hóa trên trang

Việc sử dụng và nhắm mục tiêu theo từ khoá vẫn là một phần của các thuật toán xếp hạng của các công cụ tìm kiếm và chúng tôi có thể áp dụng một số kỹ thuật hiệu quả để sử dụng từ khoá để giúp tạo những trang được tối ưu hóa tốt. Chúng tôi tham gia vào rất nhiều thử nghiệm và nhận được để xem một số lượng lớn các kết quả tìm kiếm và thay đổi dựa trên chiến thuật sử dụng từ khóa. Khi làm việc với một trong các trang web của riêng bạn, đây là quy trình mà chúng tôi đề xuất. Sử dụng cụm từ khóa:

Trong thẻ tiêu đề ít nhất một lần. Cố gắng giữ cho cụm từ khóa càng gần đầu nhãn tiêu đề càng tốt. Thêm chi tiết về thẻ tiêu đề sau đây trong phần này.

Một khi nổi bật ở gần đầu trang.

Ít nhất hai hoặc ba lần, bao gồm các biến thể, trong bản sao trên trang. Có lẽ một vài lần nữa nếu có rất nhiều nội dung văn bản. Bạn có thể tìm thấy giá trị bổ sung trong việc sử dụng từ khóa hoặc biến thể nhiều hơn thế này, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thêm nhiều trường hợp của thuật ngữ hoặc cụm từ có xu hướng ít hoặc không có tác động đến thứ hạng.

Ít nhất một lần trong thuộc tính alt của một hình ảnh trên trang. Điều này không chỉ giúp tìm kiếm web, mà còn tìm kiếm hình ảnh, đôi khi mang lại lưu lượng truy cập có giá trị.

Một lần trong URL. Quy tắc bổ sung cho URL và từ khoá được thảo luận sau trong phần này.

Ít nhất một lần trong thẻ mô tả meta. Lưu ý rằng thẻ mô tả meta không được sử dụng bởi các công cụ cho thứ hạng nhưng giúp thu hút các nhấp chuột bởi người tìm kiếm đọc trang kết quả, vì mô tả meta trở thành đoạn văn bản được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm.

Và bạn thường không nên sử dụng các từ khoá trong liên kết anchor text trỏ đến các trang khác trên trang của bạn; điều này được gọi là sự mất đi từ khóa.

Thẻ Tiêu đề

Phần tử tiêu đề của một trang là một mô tả chính xác và súc tích nội dung của một trang. Điều quan trọng là trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.Vì các thẻ tiêu đề là một phần quan trọng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nên các phương pháp hay nhất để tạo thẻ tiêu đề làm cho SEO an toàn thấp. Các đề xuất dưới đây bao gồm các bước quan trọng để tối ưu hóa các thẻ tiêu đề cho các công cụ tìm kiếm và cho khả năng sử dụng.

Lý do quan trọng cuối cùng để tạo các thẻ tiêu đề mang tính mô tả, có từ khóa là xếp hạng ở các công cụ tìm kiếm. Trong cuộc khảo sát 6 năm của Moz về các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp SEO, 94% người tham gia cho biết việc sử dụng từ khóa trong thẻ tiêu đề là nơi quan trọng nhất để sử dụng từ khoá để đạt được thứ hạng cao.

Chú ý chiều dài

Các công cụ tìm kiếm chỉ hiển thị 65-75 ký tự đầu tiên của thẻ tiêu đề trong kết quả tìm kiếm (sau đó các công cụ hiển thị một dấu chấm lửng - "..." - để cho biết khi một tiêu đề đã được cắt bỏ). Đây cũng là giới hạn chung cho phép của hầu hết các trang truyền thông xã hội, do đó, gắn bó với giới hạn này nói chung là khôn ngoan. Tuy nhiên, nếu bạn đang nhắm mục tiêu nhiều từ khoá (hoặc một cụm từ khóa đặc biệt dài), và có chúng trong thẻ tiêu đề là điều cần thiết để xếp hạng, nó có thể được khuyến khích để lâu dài hơn

Đặt các từ khóa quan trọng gần phía trước

Từ gần đến đầu tiêu đề từ khóa của bạn càng nhiều, chúng càng hữu ích cho việc xếp hạng và càng có nhiều khả năng người dùng sẽ nhấp vào chúng trong kết quả tìm kiếm.

Sử dụng các từ khoá trong thẻ Tiêu đề có nghĩa là các công cụ tìm kiếm sẽ in đậm các thuật ngữ trong kết quả tìm kiếm khi người dùng đã thực hiện truy vấn với các cụm từ đó. Điều này giúp thu hút được khả năng hiển thị lớn hơn và tỷ lệ nhấp chuột cao hơn.

Bao gồm thương hiệu

Tại web seo google, chúng tôi muốn kết thúc mỗi thẻ tiêu đề với đề cập đến thương hiệu, vì chúng giúp tăng nhận thức về thương hiệu và tạo tỷ lệ nhấp chuột cao hơn cho những người thích và quen với thương hiệu. Đôi khi nó có ý nghĩa để đặt thương hiệu của bạn ở đầu nhãn tiêu đề, chẳng hạn như trang chủ của bạn. Kể từ khi các từ ở đầu của thẻ tiêu đề mang trọng lượng hơn, hãy lưu tâm đến những gì bạn đang cố gắng xếp hạng.

Xem xét tính dễ đọc và ảnh hưởng cảm xúc

Thẻ tiêu đề phải có tính mô tả và có thể đọc được. Thẻ Tiêu đề là tương tác đầu tiên của khách truy cập mới với thương hiệu của bạn và phải truyền đạt ấn tượng tích cực nhất có thể. Tạo thẻ tiêu đề bắt buộc sẽ giúp thu hút sự chú ý trên trang kết quả tìm kiếm và thu hút nhiều khách truy cập vào trang web của bạn hơn. Điều này nhấn mạnh rằng SEO không chỉ là tối ưu hóa và sử dụng từ khoá chiến lược mà còn là trải nghiệm người dùng toàn bộ.

Meta Tags

Các thẻ meta ban đầu được dự định là một công giao tiếp cho thông tin về nội dung của một trang web. Một số thẻ meta cơ bản được liệt kê dưới đây cùng với mô tả về cách sử dụng của chúng.

Meta Robots

Thẻ Meta Robots có thể được sử dụng để điều khiển hoạt động thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm (cho tất cả các công cụ chính) trên cấp độ mỗi trang. Có một số cách để sử dụng Meta Robots để kiểm soát công cụ tìm kiếm xử lý trang như thế nào:

index / noindex nói với các công cụ tìm kiếm liệu trang có được thu thập dữ liệu và lưu giữ trong chỉ mục của máy chủ tìm kiếm để tìm kiếm. Nếu bạn chọn sử dụng "noindex", trang sẽ bị loại khỏi chỉ mục. Theo mặc định, các công cụ tìm kiếm cho rằng họ có thể lập chỉ mục tất cả các trang, vì vậy việc sử dụng giá trị "chỉ mục" nói chung không cần thiết.

theo / nofollow nói với máy chủ tìm kiếm cho dù các liên kết trên trang nên được thu thập thông tin. Nếu bạn chọn sử dụng "nofollow", các máy chủ tìm kiếm sẽ bỏ qua các liên kết trên trang để phát hiện, nhằm mục đích xếp hạng hoặc cả hai. Theo mặc định, tất cả các trang được giả định có thuộc tính "theo dõi".

Ví dụ: <META NAME = "ROBOTS" CONTENT = "NOINDEX, NOFOLLOW">noarchive được sử dụng để hạn chế các công cụ tìm kiếm lưu lại một bản sao lưu trong bộ nhớ cache của trang. Theo mặc định, các máy chủ tìm kiếm sẽ duy trì các bản sao hiển thị của tất cả các trang họ đã lập chỉ mục, có thể truy cập được tới người tìm kiếm thông qua liên kết lưu trữ trong các kết quả tìm kiếm.

nosnippet thông báo cho các máy chủ tìm kiếm rằng họ nên không hiển thị một khối mô tả văn bản bên cạnh tiêu đề của trang và URL trong kết quả tìm kiếm.

noodp / noydir là các thẻ chuyên biệt cho các công cụ tìm kiếm không lấy một đoạn mô tả về một trang từ (DMOZ) hoặc Yahoo! Thư mục để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Chỉ thị X-Robots-Tag HTTP header cũng đạt được những mục tiêu tương tự. Kỹ thuật này hoạt động tốt cho nội dung trong các tệp không phải HTML, như hình ảnh.

Meta Description

Thẻ mô tả meta tồn tại dưới dạng một mô tả ngắn gọn về nội dung của một trang. Công cụ tìm kiếm không sử dụng các từ khoá hoặc cụm từ trong thẻ này để xếp hạng, nhưng mô tả meta là nguồn chính cho đoạn văn bản được hiển thị bên dưới danh sách trong kết quả.

Thẻ mô tả meta phục vụ chức năng sao chép quảng cáo, thu hút người đọc đến trang web của bạn từ kết quả. Đây là một phần rất quan trọng của tiếp thị tìm kiếm. Tạo một bản mô tả hấp dẫn và thuyết phục bằng cách sử dụng các từ khóa quan trọng (chú ý cách Google in đậm các từ khóa tìm kiếm trong mô tả) có thể rút ra một tỷ lệ nhấp chuột của người tìm kiếm vào trang của bạn cao hơn nhiều.

Các mô tả meta có thể dài bất kỳ, nhưng các công cụ tìm kiếm thường sẽ cắt đoạn trích dài hơn 160 ký tự, do đó, thông thường sẽ khôn ngoan ở trong những giới hạn này.

Trong trường hợp không có mô tả meta, công cụ tìm kiếm sẽ tạo ra đoạn mã tìm kiếm từ các phần tử khác của trang. Đối với các trang nhắm mục tiêu nhiều từ khóa và chủ đề, đây là một chiến thuật hoàn toàn hợp lệ.

Meta Description

 

Thẻ meta không quan trọng

Meta Keywords: Từ khoá thẻ meta có giá trị cùng một lúc nhưng không còn giá trị hoặc quan trọng đối với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Meta Refresh, Meta Revisit-after, Meta Content-type và các loại khác: Mặc dù các thẻ này có thể sử dụng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhưng chúng ít quan trọng đối với quá trình này và do đó chúng tôi sẽ bỏ nó vào Trợ giúp Search Console của Google để thảo luận trong chi tiết hơn.

Cấu trúc URL

URL-địa chỉ cho tài liệu trên web-có giá trị lớn từ góc độ tìm kiếm. Chúng xuất hiện ở nhiều vị trí quan trọng.

Vì công cụ tìm kiếm hiển thị URL trong kết quả, nên chúng có thể tác động đến việc nhấp chuột và khả năng hiển thị. URL cũng được sử dụng trong các tài liệu xếp hạng và những trang có tên bao gồm các cụm từ tìm kiếm truy vấn nhận được một số lợi ích từ việc sử dụng từ khoá thích hợp, mô tả.

URL xuất hiện trong thanh địa chỉ của trình duyệt web và mặc dù điều này thường có ít tác động đến công cụ tìm kiếm, cấu trúc URL và thiết kế của người thiếu kỹ năng có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng tiêu cực.

URL ở trên được sử dụng làm liên kết neo văn bản trỏ đến trang được tham chiếu trong bài đăng này ở phần trên.

Hướng dẫn xây dựng URL

Sử dụng sự đồng cảm

Đặt mình vào tâm trí của người dùng và nhìn vào URL của bạn. Nếu bạn có thể dự đoán một cách dễ dàng và chính xác nội dung bạn mong muốn tìm thấy trên trang, URL của bạn sẽ có tính mô tả chính xác. Bạn không cần phải đánh vần từng chi tiết cuối cùng trong URL, nhưng ý tưởng sơ bộ là một điểm khởi đầu tốt.

Ngắn hơn là tốt hơn

Mặc dù URL mô tả rất quan trọng, nhưng giảm thiểu chiều dài và dấu gạch chéo sẽ làm cho URL của bạn dễ dàng sao chép và dán (vào email, bài đăng trên blog, tin nhắn văn bản ...) và sẽ hiển thị đầy đủ trong kết quả tìm kiếm.

Sử dụng từ khoá rất quan trọng (nhưng việc lạm dụng rất nguy hiểm)

Nếu trang của bạn đang nhắm mục tiêu một cụm từ hoặc cụm từ cụ thể, hãy chắc chắn để đưa nó vào URL. Tuy nhiên, không nên cố ý nhồi nhét nhiều quá bằng cách cố gắng thêm nhiều từ khóa cho các mục đích SEO; việc sử dụng quá mức sẽ dẫn đến các URL có thể sử dụng ít hơn và có thể chặn bộ lọc spam.

Liên kết tĩnh

URL tốt nhất có thể đọc được của con người và không có nhiều tham số, số và biểu tượng. Sử dụng các công nghệ như mod_rewrite cho Apache và ISAPI_rewrite, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các URL động như thế này https://webseogoogle.com/blog?id=123 thành một phiên bản tĩnh dễ đọc hơn như thế này: https://webseogoogle.com.com/blog/google-seo. Ngay cả các thông số động duy nhất trong URL có thể dẫn đến xếp hạng và lập chỉ mục tổng thể thấp hơn.

Sử dụng dấu gạch nối để tách từ

Không phải tất cả các ứng dụng web đều giải thích chính xác các dấu phân cách như dấu gạch dưới (_), dấu cộng (+) hoặc dấu cách (% 20), thay vì sử dụng ký tự dấu gạch nối (-) để phân cách các từ trong một URL, như trong "google-seo "ví dụ URL ở trên.

Các phiên bản nội dung chính thức và trùng lặp của nội dung

Nội dung trùng lặp là một trong những vấn đề gây phiền nhiễu và phiền hà nhất mà bất kỳ trang web nào cũng có thể gặp phải. Trong vài năm qua, các công cụ tìm kiếm đã hạ các trang có nội dung mỏng hoặc trùng lặp bằng cách gán cho họ thứ hạng thấp hơn.

Việc chuẩn hóa xảy ra khi hai hoặc nhiều phiên bản trùng lặp của một trang web xuất hiện trên các URL khác nhau. Điều này rất phổ biến với các Hệ thống Quản lý Nội dung hiện đại. Ví dụ: bạn có thể cung cấp phiên bản thông thường của trang và phiên bản được tối ưu hóa in. Nội dung trùng lặp thậm chí có thể xuất hiện trên nhiều trang web. Đối với các công cụ tìm kiếm, đây là một vấn đề lớn: phiên bản của nội dung này nên hiển thị cho người tìm kiếm? Trong vòng kết nối SEO, vấn đề này thường được gọi là nội dung trùng lặp, được mô tả chi tiết hơn ở đây.

trung lap noi dung

Để cung cấp trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất, họ hiếm khi hiển thị nhiều phần nội dung trùng lặp và thay vào đó hãy chọn phiên bản nào có nhiều khả năng là bản gốc. Kết quả cuối cùng là tất cả các nội dung trùng lặp của bạn có thể xếp hạng thấp hơn.

seo

Thay vào đó, nếu chủ sở hữu trang web lấy ba trang đó và 301-chuyển hướng chúng, các công cụ tìm kiếm sẽ chỉ có một trang mạnh để hiển thị trong danh sách từ trang web đó.

seo 

Canonicalization là phương pháp tổ chức nội dung của bạn theo cách mà mọi phần duy nhất có một, và chỉ một, URL. Nếu bạn để lại nhiều phiên bản của nội dung trên một trang web (hoặc các trang web), bạn có thể sẽ phải đối mặt với một kịch bản như bên dưới: đó là viên kim cương đúng?

Khi nhiều trang có khả năng xếp hạng tốt được kết hợp thành một trang duy nhất, chúng không chỉ ngừng cạnh tranh với nhau, mà còn tạo ra mức độ liên quan và phổ biến rộng hơn. Điều này sẽ tích cực ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng của bạn trong các công cụ tìm kiếm.

Thẻ Canonical để giải cứu !

Một tuỳ chọn khác từ các công cụ tìm kiếm, được gọi là Thẻ URL Canonical, là một cách khác để giảm các trường hợp trùng lặp nội dung trên một trang web và có thể hợp quy thành một URL riêng lẻ. Điều này cũng có thể được sử dụng trên các trang web khác nhau, từ một URL trên một miền sang một URL khác trên một tên miền khác.

Sử dụng thẻ kinh điển trong trang có chứa nội dung trùng lặp. Mục tiêu của thẻ hợp quy cho biết URL chủ mà bạn muốn xếp hạng.

<link rel="canonical" href="https://webseogoogle.com"/>

Điều này nói với các công cụ tìm kiếm rằng trang được đề cập đến sẽ được coi như là một bản sao của URL https://webseogoogle.com và tất cả các chỉ số liên kết và nội dung mà các công cụ áp dụng sẽ được lưu lại trở lại URL đó.

Từ quan điểm của SEO, thuộc tính URL của URL theo chuẩn Canonical tương tự như chuyển hướng 301. Về bản chất, bạn đang nói với các máy chủ tìm kiếm hiểu rằng nhiều trang nên được coi là một (mà một 301 làm), nhưng không thực sự chuyển hướng khách truy cập vào URL mới.

Rich Snippets

Bao giờ nhìn thấy đánh giá 5 sao trong kết quả tìm kiếm? Rất có thể, công cụ tìm kiếm nhận được thông tin đó từ các đoạn mã phong phú được nhúng trên trang web. Đoạn mã bổ sung là một loại dữ liệu có cấu trúc cho phép các quản trị viên web đánh dấu nội dung theo cách cung cấp thông tin cho các công cụ tìm kiếm.

Mặc dù việc sử dụng đoạn mã chi tiết và dữ liệu có cấu trúc không phải là yếu tố được yêu cầu của thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm nhưng việc áp dụng ngày càng tăng của nó có nghĩa là quản trị viên web sử dụng nó có thể hưởng lợi trong một số trường hợp.

Dữ liệu có cấu trúc có nghĩa là thêm đánh dấu vào nội dung của bạn để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng xác định loại nội dung đó. Schema.org cung cấp một số ví dụ về dữ liệu có thể được lợi từ đánh dấu có cấu trúc, bao gồm người, sản phẩm, đánh giá, doanh nghiệp, công thức nấu ăn và sự kiện.

Thông thường các công cụ tìm kiếm bao gồm dữ liệu có cấu trúc trong kết quả tìm kiếm, chẳng hạn như trong trường hợp đánh giá của người dùng (sao) và tiểu sử tác giả (hình ảnh). Có một số tài nguyên tốt để tìm hiểu thêm về các đoạn mã phong phú trực tuyến, bao gồm thông tin tại Schema.org, Công cụ Kiểm tra Đoạn nội dung đa phương tiện của Google.

Xem thêm bài Dữ Liệu có cấu trúc Schema và HTML5 Microdata

Bảo vệ Danh dự trang web của bạn

Làm thế nào scrapers ăn cắp bảng xếp hạng của bạn

Thật không may, web bị lôi cuốn bởi các trang web vô đạo đức mà các mô hình kinh doanh và giao thông phụ thuộc vào việc lấy nội dung từ các trang web khác và sử dụng lại nó (đôi khi theo cách khác thường) trên các tên miền riêng của họ. Thực tiễn tìm nạp nội dung của bạn và xuất bản lại được gọi là "scrapers", và các scrapers này hoạt động tốt trong thứ hạng của công cụ tìm kiếm, thường vượt trội các trang web ban đầu.

Khi bạn xuất bản nội dung ở bất kỳ loại định dạng nguồn cấp dữ liệu nào, chẳng hạn như RSS hoặc XML, hãy chắc chắn ping các dịch vụ theo dõi blog và theo dõi chính (Google, Technorati, Yahoo !, v.v.). Bạn có thể tìm hướng dẫn cho dịch vụ ping như Google và Technorati trực tiếp từ các trang web của họ, hoặc sử dụng một dịch vụ như Pingomatic để tự động hóa quy trình. Nếu phần mềm xuất bản của bạn được xây dựng tùy chỉnh, thông thường nó sẽ khôn ngoan cho các nhà phát triển bao gồm tự động ping khi xuất bản.

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng sự lười biếng của những scrapers. Hầu hết các scrapers trên web sẽ xuất bản lại nội dung mà không cần chỉnh sửa. Vì vậy, bằng cách đưa liên kết quay lại trang của bạn và bài đăng cụ thể bạn đã tạo, bạn có thể đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm thấy hầu hết các bản sao liên kết với bạn (cho biết rằng nguồn của bạn có thể là người khởi tạo). Để làm điều này, bạn sẽ cần phải sử dụng tuyệt đối, thay vì liên kết tương đối trong cấu trúc liên kết nội bộ của bạn. Vì vậy, thay vì liên kết đến trang chủ của bạn bằng cách sử dụng:

<a href="/../">Home</a>

Bằng cách này, khi một người scrapers và sao chép nội dung, liên kết vẫn chỉ vào trang web của bạn.

Có rất nhiều cách tiên tiến để bảo vệ chống lại scrapers, nhưng không ai trong số họ là hoàn toàn không thể đánh cắp nội dung. Bạn nên mong đợi rằng trang web của bạn càng phổ biến và hiển thị, bạn càng thường xuyên tìm thấy nội dung của bạn bị cạo và tái xuất bản. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua vấn đề này: nhưng nếu nó trở nên rất nghiêm trọng và bạn nhận thấy những scrapers thứ hạng và lưu lượng truy cập của mình, bạn có thể xem xét sử dụng quy trình pháp lý được gọi là đăng ký bản quyền nội dung DMCA.

dcma

Giá của tài khoản pro là 10$ / 1 tháng, bạn có thể đăng ký free nhưng chỉ có thể theo dõi được những trang copy nội dung của bạn

Để khiếu nại và yêu cầu máy chủ tìm kiếm loại bỏ các kết quả khiếu nại bản quyền, được công cụ quét xác định là sao chép nội dung website của bạn, bạn cần nâng cấp lên tài khoản Pro. Hỗ trợ mua tài khoản DCMA cho web ( bảo vệ nội dung website, chống copy gần như hoàn toàn dưới mọi hình thức kể cả xáo trộn nội dung, hay một đoạn nội dung - Website bạn nên mua bản quyền DCMA )

Theo dõi thêm bài tiếp theo tại website web seo google

Kiến thức seo cho người mới bắt đầu

Mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm như thế nào

Tại sao tiếp thị quảng cáo tìm kiếm là cần thiết

Quy trình tối ưu hóa website chuẩn seo Google

 

banner thiết kế web giá rẽ
Copyright © 2022 Thiết kế Web Chuẩn Seo Google. All Rights Reserved.