Quảng cáo thiết kế web giá rẽ 3
×

success

No Sass files were modified. Time elapsed 0.0004 seconds
Kiến thức seo cho người mới bắt đầu

Bắt đầu đối với SEO ? Cần trang bị một số kiến thức của bạn về seo website ? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về SEO đã được đọc hơn 3 triệu lần và cung cấp toàn diện các thông tin bạn cần để có được thành quả tốt hơn trên con đường để đạt được chất lượng chuyên nghiệp Tối ưu hóa với Công cụ Tìm kiếm, hoặc SEO.

seo

Hãy tưởng tượng World Wide Web như là một mạng lưới các điểm dừng trong một hệ thống tàu điện ngầm thành phố lớn.

Mỗi điểm dừng là một tài liệu duy nhất (thường là một trang web, nhưng đôi khi là một tệp PDF, JPG hoặc các tệp khác). Các công cụ tìm kiếm cần một cách để "thu thập thông tin" toàn bộ thành phố và tìm thấy tất cả các điểm dừng trên đường đi, do đó, họ sử dụng các liên kết có sẵn đường dẫn tốt nhất.

Thu thập thông tin và Lập chỉ mục

Thu thập thông tin và lập chỉ mục hàng tỷ tài liệu, trang, tệp tin, tin tức, video và phương tiện truyền thông trên World Wide Web.

Cung cấp câu trả lời ( kết quả tìm kiếm )

Cung cấp câu trả lời cho các truy vấn của người dùng, thường xuyên nhất thông qua danh sách các trang có liên quan mà họ đã truy xuất và xếp hạng cho phù hợp.

Cấu trúc liên kết của web phục vụ để ràng buộc tất cả các trang với nhau.

Liên kết cho phép các robot tự động của các công cụ tìm kiếm, được gọi là "trình thu thập thông tin" hoặc "nhện", để đạt được hàng tỷ kết nối các tài liệu trên web.

Một khi các động cơ tìm thấy những trang này, họ sẽ giải mã mã từ chúng và lưu trữ các phần được chọn trong các cơ sở dữ liệu khổng lồ, sau đó sẽ được nhớ lại khi cần cho một truy vấn tìm kiếm. Để hoàn thành nhiệm vụ lưu giữ hàng tỷ trang mà có thể được truy cập trong một phần của giây, các công ty công cụ tìm kiếm đã xây dựng trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.

Những cơ sở lưu trữ khổng lồ này chứa hàng nghìn máy xử lý số lượng lớn thông tin rất nhanh. Khi một người thực hiện tìm kiếm tại bất kỳ động cơ chính, họ yêu cầu kết quả ngay lập tức; thậm chí một sự trì hoãn một hoặc hai giây có thể gây ra sự không hài lòng, vì vậy các động cơ làm việc chăm chỉ để cung cấp câu trả lời càng nhanh càng tốt.

seo google vietnam

Công cụ tìm kiếm là máy trả lời. Khi một người thực hiện tìm kiếm trực tuyến, công cụ tìm kiếm sẽ tìm kiếm hàng ngàn tài liệu và thực hiện hai việc: đầu tiên, nó chỉ trả về những kết quả có liên quan hoặc hữu ích cho truy vấn của người tìm kiếm; thứ hai, nó xếp hạng các kết quả theo sự phổ biến của các trang web phục vụ thông tin. Cả hai sự liên quan và phổ biến đó là quá trình SEO nghĩa là có ảnh hưởng.

Làm thế nào để công cụ tìm kiếm xác định sự liên quan và phổ biến?

Đối với công cụ tìm kiếm, sự liên quan có ý nghĩa nhiều hơn việc tìm kiếm một trang với những từ thích hợp. Trong những ngày đầu của web, các công cụ tìm kiếm đã không đi xa hơn bước đơn giản này, và kết quả tìm kiếm có giá trị giới hạn. Qua nhiều năm, các kỹ sư thông minh đã tìm ra cách tốt hơn để kết hợp kết quả với truy vấn của người tìm kiếm. Ngày nay, hàng trăm yếu tố ảnh hưởng đến sự liên quan, và chúng ta sẽ thảo luận về những điều quan trọng nhất trong hướng dẫn này.

Các công cụ tìm kiếm thường cho rằng trang web, trang hoặc tài liệu càng phổ biến, thì thông tin có chứa giá trị càng nhiều càng tốt. Giả định này đã chứng tỏ khá thành công về sự hài lòng của người dùng với kết quả tìm kiếm.

Mức độ phổ biến và sự liên quan không được xác định bằng tay. Thay vào đó, các công cụ sử dụng phương trình toán học (thuật toán) để sắp xếp nội dung từ dữ liệu (liên quan), và sau đó để xếp hạng nội dung theo thứ tự chất lượng (phổ biến).

Những thuật toán này thường chứa hàng trăm biến. Trong lĩnh vực tiếp thị tìm kiếm, chúng tôi đề cập đến chúng như là "các yếu tố xếp hạng." Moz đã tạo ra một tài nguyên cụ thể về chủ đề này: Các yếu tố xếp hạng trên Công cụ Tìm kiếm.

seo web

Làm thế nào để tôi có được một số thành công seo web ?

Hoặc, "làm thế nào để seo web tiếp thị tìm kiếm thành công"

Các thuật toán phức tạp của công cụ tìm kiếm có thể dường như không thể vượt qua. Thật vậy, các công cụ tự cung cấp ít hiểu biết về làm thế nào để đạt được kết quả tốt hơn hoặc thu hút thêm lưu lượng truy cập. Những gì họ cung cấp cho chúng ta về tối ưu hóa website và thực tiễn tốt nhất được mô tả dưới đây:

seo google

Thông tin SEO từ Hướng dẫn quản trị website của Google

Google khuyến cáo những điều sau để có thứ hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm của họ:

Tạo trang chủ yếu cho người dùng chứ không phải cho các công cụ tìm kiếm.

Đừng lừa dối người dùng của bạn hoặc trình bày nội dung khác với công cụ tìm kiếm hơn là hiển thị với người dùng, một thực tiễn được gọi là "võ bọc".

Tạo trang web với các liên kết văn bản và liên kết văn bản rõ ràng. Mỗi trang phải có thể truy cập từ ít nhất một liên kết văn bản tĩnh.Tạo trang web hữu ích, giàu thông tin và viết các trang mô tả nội dung của bạn một cách rõ ràng và chính xác.

Đảm bảo rằng các phần tử <title> của bạn và thuộc tính ALT là mô tả và chính xác.Sử dụng từ khoá để tạo các URL mô tả, thân thiện với con người.

Cung cấp một phiên bản của một URL để tiếp cận một tài liệu, sử dụng 301 chuyển hướng hoặc rel = "canonical" thuộc tính để xác định nội dung trùng lặp.

 

seo bing

Thông tin SEO từ công cụ quản trị web Bing

Các kỹ sư của Bing tại Microsoft khuyên những điều sau đây để có thứ hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm của họ:

Đảm bảo cấu trúc URL sạch sẽ, từ khóa được đặt đúng vị trí.

Đảm bảo nội dung không được dấu bên trong phương tiện truyền thông đa phương tiện (Adobe Flash Player, JavaScript, Ajax) và xác minh rằng đa phương tiện không giấu liên kết từ trình thu thập thông tin.

Tạo nội dung giàu từ khoá và đối sánh các từ khoá với những gì người dùng đang tìm kiếm. Thường xuyên sản xuất nội dung tươi mới. Không đặt văn bản mà bạn muốn lập chỉ mục bên trong hình ảnh.

Ví dụ: nếu bạn muốn lập chỉ mục tên công ty hoặc địa chỉ của mình, đảm bảo rằng nó không được hiển thị bên trong biểu trưng công ty.

Ngoài lời khuyên tự do này, hơn 15 năm qua việc tìm kiếm web đã tồn tại, các nhà tiếp thị tìm kiếm đã tìm ra các phương pháp để trích xuất thông tin về cách các công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang. SEO và nhà tiếp thị sử dụng dữ liệu đó để giúp các trang web và khách hàng của họ đạt được vị trí tốt hơn.

Có lẽ không có công cụ nào lớn hơn dành cho quản trị web tìm hiểu hoạt động của công cụ hơn là tự do sử dụng các công cụ tìm kiếm để thực hiện các thí nghiệm, kiểm tra các giả thuyết, và đưa ra ý kiến. Đó là thông qua quá trình lặp đi lặp lại - đôi khi rất siêng năng - quá trình đó một lượng đáng kể kiến ​​thức về các chức năng của các công cụ đã được thu thập. Một số kinh nghiệm chúng tôi đã thử thực hiện như sau:

Đăng ký một trang web mới với các từ khóa vô nghĩa (ví dụ: ishkabibbell.com).

Tạo nhiều trang trên trang web đó, tất cả nhắm mục tiêu một cụm từ tương tự như ngộ độc (ví dụ: yoogewgally).

Làm cho các trang càng gần giống nhất có thể, sau đó thay đổi một biến mỗi lần, thử nghiệm với vị trí của văn bản, định dạng, sử dụng từ khoá, cấu trúc liên kết, v.v.

Chỉ dẫn các liên kết ở miền từ các trang được thu thập dữ liệu, được thu thập thông tin tốt trên các tên miền khác.

Ghi lại thứ hạng các trang trong công cụ tìm kiếm.

Bây giờ hãy thực hiện những thay đổi nhỏ cho các trang và đánh giá tác động của chúng lên kết quả tìm kiếm để xác định yếu tố nào có thể đẩy kết quả lên hoặc xuống so với các trang cùng loại.

Ghi lại bất kỳ kết quả nào có vẻ hiệu quả và kiểm tra lại chúng trên các tên miền khác hoặc với các thuật ngữ khác.

Nếu một số bài kiểm tra liên tục trả lại kết quả tương tự, rất có thể bạn đã khám phá ra một thuật toán được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm.

Một ví dụ kiểm tra Chúng tôi thực hiện

Trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi bắt đầu với giả thuyết rằng một liên kết đầu tiên (cao nhất) trên một trang mang trọng lượng nhiều hơn một liên kết thấp hơn xuống các trang con. Chúng tôi đã thử nghiệm điều này bằng cách tạo ra một tên miền vô nghĩa với một trang chủ có liên kết đến ba trang khác mà tất cả đều có cùng một từ vô nghĩa xuất hiện chính xác một lần trên trang. Sau khi các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin các trang, chúng tôi nhận thấy trang có liên kết đầu tiên trên trang chủ xếp hạng đầu tiên.

Quá trình này rất hữu ích, nhưng không phải là một mình trong việc giúp giáo dục các nhà tiếp thị tìm kiếm.

seoseo

Thông qua các phương pháp như phân tích bằng sáng chế, thử nghiệm và thử nghiệm trực tiếp, các nhà tiếp thị tìm kiếm là một cộng đồng đã hiểu nhiều hoạt động cơ bản của các công cụ tìm kiếm và các thành phần quan trọng trong việc tạo các trang web và trang có thứ hạng cao và lưu lượng truy cập đáng kể.

Theo dõi web xem tiếp với bài 2 tại web seo google

Mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm như thế nào

banner thiết kế web giá rẽ
Copyright © 2023 Thiết kế Web Chuẩn Seo Google. All Rights Reserved.