Quảng cáo thiết kế web giá rẽ

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
Sai lầm và Quan niệm sai về Công cụ Tìm kiếm

Trong vài năm qua, một số quan niệm sai lầm đã xuất hiện về cách các công cụ tìm kiếm hoạt động. Đối với người mới bắt đầu SEO, điều này gây nhầm lẫn về những gì cần thiết để thực hiện có hiệu quả. Trong phần này, chúng tôi sẽ giải thích câu chuyện có thật đằng sau những câu chuyện thần thoại.

Gửi Công cụ Tìm kiếm

Trong thời gian SEO cổ điển (vào cuối những năm 1990), các công cụ tìm kiếm đã có các mẫu gửi là một phần của quá trình tối ưu hóa. Các quản trị web và chủ trang web sẽ gắn thẻ các trang web và trang của họ bằng thông tin từ khóa và gửi chúng tới các máy chủ. Ngay sau khi đệ trình, một bot sẽ thu thập dữ liệu và bao gồm các tài nguyên đó trong chỉ mục của chúng. SEO đơn giản!

Thật không may, quá trình này không đạt yêu cầu, các bài gửi thường là thư rác, do đó thực tế cuối cùng đã nhường chỗ cho máy chủ tìm kiếm dựa vào thu thập dữ liệu thuần túy. Kể từ năm 2001, không chỉ có công cụ tìm kiếm trình không được yêu cầu, nhưng đã trở nên hầu như vô dụng. Các máy chủ công khai lưu ý rằng họ hiếm khi sử dụng các URL được gửi yêu cầu index và thực tiễn tốt nhất là do robot kiếm được liên kết từ các trang web khác. Điều này sẽ ảnh hưởng nội dung của bạn đến máy chủ thu thập tự nhiên.

Đôi khi bạn vẫn có thể tìm thấy các trang đăng ký (đây là một trang cho Bing), nhưng đây là những tàn dư của quá khứ và không cần thiết trong thực tiễn SEO hiện đại. Nếu bạn nghe một số từ một dịch vụ cung cấp công cụ tìm kiếm SEO cung cấp, nhanh, không nhanh, đến một SEO thực sự. Ngay cả khi máy chủ tìm kiếm đã sử dụng dịch vụ để thu thập dữ liệu trang web của bạn, bạn sẽ không kiếm được đủ dữ liệu liên kết để được bao gồm trong các chỉ số của họ hoặc xếp hạng cạnh tranh cho các truy vấn tìm kiếm.

seo top google

Thẻ meta

Ngày xưa, các thẻ meta (đặc biệt là thẻ từ khóa meta) là một phần quan trọng của quá trình SEO. Bạn sẽ bao gồm các từ khóa mà bạn muốn trang web của bạn xếp hạng, và khi người dùng gõ các từ đó, trang của bạn có thể xuất hiện trong một truy vấn. Quá trình này đã nhanh chóng bị spam đến chết, và cuối cùng bị bỏ bởi tất cả các máy chủ tìm kiếm như là một tín hiệu quan trọng.

Các thẻ khác, đặc biệt thẻ tiêu đề và thẻ mô tả meta (được đề cập đến trong tài liệu hướng dẫn này) rất quan trọng đối với chất lượng SEO. Ngoài ra, thẻ meta là một công cụ quan trọng để kiểm soát quyền truy cập của trình thu thập thông tin. Vì vậy, trong khi hiểu được các chức năng của các thẻ meta rất quan trọng, chúng không còn là trọng tâm của SEO nữa.

Nhồi nhét từ khoá

spam-keywords

Bao giờ nhìn thấy một trang mà chỉ có vẻ spam? Có lẽ cái gì đó như:

"Thợ ống nước của Seattle giá rẻ ở Seattle là thợ ống nước tốt nhất của Seattle để đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống ống nước của bạn. Hãy liên lạc với một thợ ống nước ở Seattle trước khi quá trễ."

Không có gì ngạc nhiên khi một huyền thoại liên tục trong SEO xoay quanh khái niệm rằng mật độ từ khóa-số từ trên trang chia cho số trường hợp của một từ khóa nhất định- được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để tính toán phù hợp và xếp hạng.Mặc dù đã bị bác bỏ nhiều lần, huyền thoại này vẫn tồn tại. Nhiều công cụ SEO vẫn tiếp tục suy nghĩ rằng mật độ từ khoá là một chỉ số quan trọng. Không phải vậy. Bỏ qua nó và sử dụng các từ khoá thông minh và với khả năng sử dụng trong tâm trí. Giá trị từ thêm 10 trường hợp của từ khoá trên trang thì ít hơn rất nhiều so với việc kiếm được một liên kết biên tập tốt từ một nguồn mà không nghĩ rằng bạn là một spammer đối với trình tìm kiếm.

Tìm kiếm có trả tiền giúp tăng thứ hạng không phải là lâu dài

Đó là thời điểm cho lý thuyết âm mưu SEO phổ biến nhất: chi tiêu cho quảng cáo công cụ tìm kiếm (trả cho mỗi nhấp chuột hoặc PPC) cải thiện thứ hạng SEO của bạn.

Trong kinh nghiệm và nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi chưa bao giờ thấy bằng chứng cho thấy quảng cáo trả tiền tích cực ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Google, Bing và Yahoo! có tất cả các bức tường dựng lên trong các tổ chức của họ đặc biệt để ngăn chặn hai dữ liệu kết hợp với nhau.

Tại Google, các nhà quảng cáo chi hàng chục triệu đô la mỗi tháng đã lưu ý rằng thậm chí họ không thể có được quyền truy cập đặc biệt hoặc xem xét từ các nhóm chất lượng tìm kiếm hoặc spam. Miễn là các công cụ tìm kiếm duy trì sự tách biệt này, quan niệm rằng tìm kiếm trả tiền làm tăng kết quả thứ hạng vẫn là một huyền thoại.

Công cụ tìm kiếm Spam

spam seo

Miễn là có tìm kiếm, sẽ có spam. Việc thực hiện spam các công cụ tìm kiếm tạo ra các trang và các chương trình được thiết kế để tăng giả tạo bảng xếp hạng hoặc lạm dụng các thuật toán xếp hạng-đã tăng lên từ giữa những năm 1990.

1. Không đáng để nỗ lực

Người dùng ghét spam, và các công cụ tìm kiếm có động cơ tài chính để chống lại nó. Nhiều người tin rằng lợi thế sản phẩm lớn nhất của Google trong 10 năm qua là khả năng kiểm soát và loại bỏ spam tốt hơn các đối thủ cạnh tranh. Đó chắc chắn là một cái gì đó tất cả các máy chủ tìm kiếm dành rất nhiều thời gian, nỗ lực, và các nguồn lực trên. Trong khi thư rác vẫn hoạt động theo thời điểm, thường phải mất nhiều nỗ lực để thành công hơn so với sản xuất nội dung hay và hiệu quả lâu dài hầu như không tồn tại.

Thay vì đặt tất cả thời gian và công sức vào cái gì đó mà máy chủ tìm kiếm sẽ vứt đi, tại sao không đầu tư vào một chiến lược giá trị gia tăng, dài hạn?

2. Công cụ thông minh hơn

Các công cụ tìm kiếm đã thực hiện một công việc đáng chú ý xác định các phương pháp có thể mở rộng, thông minh để chống lại thao tác spam, làm cho nó khó khăn hơn đáng kể đến các thuật toán dự định của chúng. Các chỉ số như TrustRank, phân tích thống kê và dữ liệu lịch sử đã làm giảm giá trị của spam tìm kiếm và các chiến thuật SEO mũ trắng (những điều không vi phạm hướng dẫn của các công cụ tìm kiếm) hấp dẫn hơn rất nhiều.

Gần đây hơn, bản cập nhật Panda của Google đã giới thiệu các thuật toán học máy tinh vi để chống lại spam và các trang có giá trị thấp khác, và các công cụ tìm kiếm tiếp tục đổi mới và nâng cao thanh kết quả.

Chúng tôi rõ ràng là không khuyên bạn sử dụng các chiến thuật spam. Tuy nhiên, để hỗ trợ một số lượng lớn các SEO tìm kiếm sự trợ giúp khi các trang web của họ bị phạt, bị cấm hoặc bị gắn cờ, bạn nên xem lại một số yếu tố mà các máy chủ tìm kiếm sử dụng để xác định spam. Để biết thêm chi tiết về thư rác từ các máy chủ, hãy xem Hướng dẫn quản trị trang web của Google và Câu hỏi Thường Gặp về Webmaster của Bing.

Điều quan trọng cần ghi nhớ là: các kỹ thuật lôi cuốn nói chung sẽ không giúp bạn, và chúng thường dẫn đến các công cụ tìm kiếm áp đặt các hình phạt trên trang của bạn.

Xem thêm các bài liên quan

Kiến thức seo cho người mới bắt đầu

Tại sao tiếp thị quảng cáo tìm kiếm là cần thiết

Khái niệm cơ bản của Thân thiện Công cụ Tìm kiếm Thiết kế và Phát triển

Nghiên cứu từ khóa

Khả năng sử dụng và Nội dung ảnh hưởng đến Bảng xếp hạng trên Công cụ Tìm kiếm như thế nào

Sự phổ biến và liên kết trong seo web

Công cụ Tìm kiếm của Công cụ dành cho Người quản trị Web

thiết kế web giá rẽ
Copyright © 2022 Thiết kế Web Chuẩn Seo Google. All Rights Reserved.