Quảng cáo thiết kế web giá rẽ

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
Sự phổ biến và liên kết trong seo web

Đối với các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin về web, liên kết giữa các trang. Sử dụng phân tích liên kết phức tạp, các công cụ có thể khám phá các trang liên quan đến nhau như thế nào và theo cách nào.

Kể từ cuối những năm 1990, các công cụ tìm kiếm đã coi các liên kết như là phiếu bầu cho sự phổ biến và tầm quan trọng trong cuộc thăm dò ý kiến dân chủ đang diễn ra trên web. Các công cụ này đã tinh chế việc sử dụng dữ liệu liên kết đến kỹ thuật và sử dụng các thuật toán phức tạp để thực hiện các đánh giá tối ưu các trang web và các trang dựa trên thông tin này.

Liên kết không phải là tất cả mọi thứ trong SEO, nhưng các chuyên gia tìm kiếm cho rằng phần lớn các thuật toán của công cụ liên quan đến các yếu tố liên quan (xem Các yếu tố xếp hạng trong thứ hạng). Thông qua liên kết, công cụ tìm kiếm không chỉ có thể phân tích các trang web và trang phổ biến dựa trên số lượng và mức độ phổ biến của các trang liên kết đến chúng, mà còn các chỉ số như tin tưởng, spam và quyền hạn. Các trang đáng tin cậy có xu hướng liên kết tới các trang web đáng tin cậy khác, trong khi các trang spam được nhận rất ít liên kết từ các nguồn đáng tin cậy. Các mô hình quyền hạn, như những gì được đưa ra trong Thuật toán Hilltop, cho thấy liên kết là một cách rất tốt để xác định các tài liệu chuyên gia về một chủ đề cụ thể.

backlink

Tín hiệu liên kết web

Được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm

Làm thế nào để công cụ tìm kiếm gán giá trị cho các liên kết? Để trả lời điều này, chúng ta cần phải khám phá các yếu tố riêng lẻ của một liên kết, và xem cách các công cụ tìm kiếm đánh giá các yếu tố này. Chúng tôi không hiểu đầy đủ các chỉ số độc quyền mà các công cụ tìm kiếm sử dụng, nhưng thông qua việc phân tích các ứng dụng bằng sáng chế, nhiều năm kinh nghiệm và thử nghiệm thực tế, chúng ta có thể rút ra một số giả định thông minh giữ trong thế giới thực. Dưới đây là danh sách các yếu tố đáng chú ý đáng xem xét. Những tín hiệu này và nhiều hơn nữa được xem xét bởi các SEO chuyên nghiệp khi đo lường giá trị liên kết và hồ sơ liên kết của một trang web.

Phổ biến toàn cầu

Các trang web phổ biến và quan trọng hơn là, các liên kết nhiều hơn từ vấn đề trang web đó. Một trang web như Wikipedia có hàng ngàn trang web đa dạng liên kết đến nó, có nghĩa là nó có thể là một trang web phổ biến và quan trọng. Để có được sự tín nhiệm và quyền hạn với các công cụ tìm kiếm, bạn cần sự trợ giúp của các đối tác liên kết khác. Phổ biến hơn, thì càng tốt.

Phù hợp địa phương / chủ đề cụ thể

Khái niệm về sự phổ biến của "địa phương", được tiên phong bởi công cụ tìm kiếm Teoma, cho thấy các liên kết từ các trang web trong một cộng đồng theo chủ đề cụ thể nhiều hơn các liên kết từ các trang web chung hoặc ngoài chủ đề. Ví dụ: nếu trang web của bạn bán nhà cho chó, một liên kết từ Hiệp hội người nuôi chó có chất lượng nhiều hơn một từ trang web về trượt băng con lăn.

Văn bản neo (anchor text)

Một trong những tín hiệu mạnh nhất mà các công cụ sử dụng trong bảng xếp hạng là văn bản neo. Nếu hàng chục liên kết trỏ đến một trang có từ khoá phù hợp, trang đó có một xác suất rất tốt để xếp hạng tốt cho cụm từ được nhắm mục tiêu trong văn bản neo đó. Bạn có thể xem các ví dụ về hành động này với các tìm kiếm như "click here", nơi có nhiều kết quả chỉ xếp hạng do văn bản neo của liên kết nội bộ.

Độ uy tín

Không có gì ngạc nhiên khi Internet chứa một lượng lớn spam. Một số ước tính có tới 60% trang web là spam. Để loại bỏ nội dung không liên quan này, các công cụ tìm kiếm sử dụng các hệ thống để đo lường sự tin tưởng, nhiều trong số đó dựa trên biểu đồ liên kết. Thu thập liên kết từ các miền đáng tin cậy cao có thể dẫn đến tăng đáng kể số liệu điểm này. Các trường đại học, trang web của chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho các ví dụ về các miền tin cậy cao.

Liên kết liên quan

Spam liên kết thường đi theo cả hai cách. Một trang web liên kết tới spam có thể là spam, và lần lượt thường có nhiều trang spam liên kết lại với nó. Bằng cách xem xét các liên kết này trong tổng hợp, các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được "liên kết khu phố" trong đó trang web của bạn tồn tại. Vì vậy, thật khôn ngoan khi chọn các trang web bạn liên kết đến một cách cẩn thận và được lựa chọn bằng các trang web bạn cố gắng kiếm được liên kết. ( Nếu trao đổi liên kết bạn sẽ bị phạt với Tác vụ thủ công và website sẽ mau chóng mất thứ hạng - Việc khắc phục rất khó khăn và hiệu quả trở lại không cao)

Sự tươi mới

Tín hiệu liên kết có xu hướng phân rã theo thời gian. Các trang web phổ biến thường bị lỗi thời, và cuối cùng không kiếm được liên kết mới. Do đó, điều quan trọng là tiếp tục kiếm được liên kết bổ sung theo thời gian. Thường được gọi là "FreshRank", các công cụ tìm kiếm sử dụng các tín hiệu mới của các liên kết để đánh giá sự phổ biến hiện tại và sự liên quan.

Chia sẻ xã hội

Những năm gần đây đã chứng kiến sự bùng nổ về số lượng nội dung được chia sẻ thông qua các dịch vụ xã hội như Facebook, Twitter và Google+. Mặc dù công cụ tìm kiếm xử lý các liên kết chia sẻ xã hội khác với các loại liên kết khác. Có nhiều cuộc tranh luận giữa các chuyên gia tìm kiếm về việc các công cụ tìm kiếm chính xác các tín hiệu liên kết xã hội thành các thuật toán của họ như thế nào, nhưng không phủ nhận tầm quan trọng ngày càng tăng của các kênh xã hội.

Sức mạnh của Chia sẻ xã hội

Cách Google+, Twitter và Facebook Thay đổi trò chơi

Những năm 2011-2012 đã có sự gia tăng lớn trong chia sẻ xã hội và những ảnh hưởng của nó đối với tìm kiếm. Google, đặc biệt, bắt đầu kết hợp một số lượng lớn các tín hiệu xã hội vào kết quả tìm kiếm của nó. Điều này bao gồm việc cung cấp kết quả cá nhân cho người dùng đã đăng nhập bao gồm nội dung được chia sẻ bởi mạng xã hội của người tìm kiếm (Facebook, Twitter và những người khác). Những kết quả này có thể không phải lúc nào cũng xuất hiện trong top 10, nhưng chắc chắn là được quảng cáo vì ảnh hưởng xã hội này.

Khả năng tiềm ẩn của sự chuyển đổi này đối với các nhà tiếp thị xã hội cho tìm kiếm là rất lớn. Một người có vòng kết nối xã hội lớn, người chia sẻ nhiều tài liệu, có nhiều khả năng thấy rằng tài liệu đó được quảng cáo trong kết quả tìm kiếm. Đối với nhà xuất bản, sẽ có lợi cho nội dung của bạn được chia sẻ bởi những người có ảnh hưởng lớn này với các hoạt động xã hội lớn. Đối với các tìm kiếm trên Google, điều này đặc biệt đúng với nội dung được chia sẻ trên Google+.

Chia sẽ xã hội có giống với Liên kết không?

Trong một từ: không. Mặc dù có bằng chứng cho thấy rằng các chia sẽ xã hội như Tweets, Likes và Plusses ảnh hưởng đến xếp hạng, tại thời điểm này liên kết được coi là một cách tốt hơn và lâu dài hơn để thúc đẩy sự phổ biến nội dung của bạn hơn bất kỳ phương pháp nào khác.

tim kiem backlink

Khái niệm cơ bản về xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết là một nghệ thuật. Nó gần như luôn luôn là một phần khó khăn nhất của công việc của một SEO, nhưng cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công. Liên kết xây dựng đòi hỏi sự sáng tạo, hối hả, và thường xuyên, và mua liên kết bằng tiền. Hai chiến dịch xây dựng liên kết là như nhau, và cách bạn chọn để xây dựng liên kết phụ thuộc nhiều vào trang web của bạn. Dưới đây là ba loại cơ bản của việc mua lại liên kết.

Liên kết Biên tập "Tự nhiên"

Liên kết được cung cấp một cách tự nhiên bởi các trang web và các trang muốn liên kết đến nội dung hoặc công ty của bạn. Những liên kết này không đòi hỏi phải có hành động cụ thể từ SEO, ngoài việc tạo ra các tài liệu xứng đáng (nội dung tuyệt vời) và khả năng tạo ra nhận thức về nó.

Hướng dẫn sử dụng "kiểu tiếp cận" Xây dựng liên kết

SEO tạo ra các liên kết này bằng cách gửi email cho các blogger để liên kết, gửi các trang web đến các thư mục, hoặc trả tiền cho các danh sách web của bất cứ loại nào. SEO thường tạo ra một đề xuất giá trị bằng cách giải thích cho mục tiêu liên kết vì sao việc tạo liên kết lại quan tâm đến họ nhất. Ví dụ bao gồm điền các mẫu đơn để nộp cho chương trình trao giải trang web hoặc thuyết phục một giáo sư rằng tài nguyên của bạn xứng đáng được đưa vào chương trình học công cộng.

Tự tạo, không biên tập

Hàng trăm ngàn trang web cung cấp cho bất kỳ khách truy cập nào cơ hội tạo liên kết thông qua việc đăng ký sách của khách, chữ ký của diễn đàn, nhận xét trên blog hoặc hồ sơ người dùng. Các liên kết này cung cấp giá trị thấp nhất, nhưng có thể tổng cộng vẫn có tác động đối với một số trang web. Nhìn chung, các công cụ tìm kiếm tiếp tục khám phá hầu hết các loại liên kết này, và đã được biết đến để phạt các trang web theo đuổi các liên kết này mạnh mẽ. Ngày nay, các loại liên kết này thường được coi là spam và nên được theo đuổi thận trọng.

Tùy thuộc vào bạn, như là một SEO, để lựa chọn những lợi ích này sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất cho nỗ lực đầu tư. Theo nguyên tắc chung, rất khôn ngoan để xây dựng một hồ sơ liên kết rộng lớn và đa dạng nhất có thể, vì điều này mang lại kết quả tìm kiếm tốt nhất. Bất kỳ mẫu xây dựng liên kết nào xuất hiện không chuẩn, không tự nhiên hoặc lôi cuốn cuối cùng sẽ trở thành mục tiêu để thúc đẩy thuật toán tìm kiếm hạ thấp thứ hạng.

Cũng như bất kỳ hoạt động tiếp thị nào, bước đầu tiên trong chiến dịch xây dựng liên kết là tạo mục tiêu và chiến lược. Thật không may, xây dựng liên kết là một trong những hoạt động khó khăn nhất để đo lường. Mặc dù các công cụ thu thập mỗi liên kết với các chỉ số toán học chính xác, nhưng những người ở bên ngoài không thể truy cập thông tin này.

SEO dựa vào một số tín hiệu để giúp xây dựng một thang đánh giá về giá trị liên kết. Cùng với dữ liệu từ các tín hiệu liên kết được đề cập ở trên, các số liệu này bao gồm:

Xếp hạng cho Các Cụm từ Tìm kiếm Có liên quan

Một trong những cách tốt nhất để xác định mức độ cao của công cụ tìm kiếm đối với một trang nhất định là tìm kiếm một số từ khoá và cụm từ mà trang nhắm mục tiêu (đặc biệt là các từ khóa và tiêu đề). Ví dụ: nếu bạn đang cố xếp hạng cụm từ "chó chăn nuôi", kiếm được liên kết từ các trang đã xếp hạng cho cụm từ này sẽ giúp ích đáng kể.

Liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh

Bằng cách kiểm tra các liên kết ngược (liên kết gửi đến) của một trang web đã xếp hạng tốt cho cụm từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn, bạn có được thông tin giá trị về các liên kết giúp họ đạt được thứ hạng này. Sử dụng các công cụ như Open Site Explorer, SEO có thể khám phá các liên kết này và nhắm mục tiêu các tên miền này trong các chiến dịch xây dựng liên kết của riêng họ.

Số liên kết trên một trang

Theo công thức PageRank gốc, giá trị mà một liên kết chuyển đi được pha loãng bởi sự hiện diện của các liên kết khác trên một trang. Vì vậy, tất cả những thứ khác là bình đẳng, được liên kết bởi một trang với vài liên kết là tốt hơn so với liên kết đến bởi một trang với nhiều liên kết. Mức độ mà điều này có liên quan là không thể biết được (trong thử nghiệm của chúng tôi, nó có vẻ quan trọng, nhưng không phải là áp đảo), nhưng chắc chắn đó là một điều cần lưu ý khi bạn thực hiện chiến dịch mua lại liên kết.

Độ uy tín (độ trust) và độ mạnh của một tên miền hay một website

Độ uy tín tên miền (hoặc DA) là một biện pháp độc lập về truy vấn về khả năng một miền có thể xếp hạng cho bất kỳ truy vấn nào. DA được tính bằng cách phân tích biểu đồ miền của Internet và so sánh miền đã cho với hàng chục nghìn truy vấn trong Google.

Nguồn truy cập qua giới thiệu

Xây dựng liên kết không bao giờ nên chỉ là về công cụ tìm kiếm. Các liên kết gửi lượng truy cập nhấp chuột trực tiếp không chỉ có xu hướng cung cấp giá trị công cụ tìm kiếm tốt hơn cho thứ hạng mà còn gửi khách truy cập được nhắm mục tiêu và có giá trị đến trang web của bạn (mục tiêu cơ bản của tất cả tiếp thị trên Internet). Đây là cái gì bạn có thể ước tính dựa trên số lần truy cập hoặc lần xem trang theo phân tích trang web. Nếu bạn không thể truy cập vào các dịch vụ này, các dịch vụ như Google Xu hướng có thể cung cấp cho bạn ý tưởng sơ bộ về lưu lượng truy cập ở miền ít nhất, mặc dù những lần ước tính này đôi khi được xác định là không chính xác.

Phải mất thời gian, thực hành và trải nghiệm để tạo sự thoải mái với các biến này vì chúng liên quan đến lưu lượng công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, sử dụng các phân tích trang web của bạn, bạn sẽ có thể xác định xem chiến dịch của bạn có thành công hay không.

Thành công đến khi bạn thấy sự gia tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm, xếp hạng cao hơn, công cụ tìm kiếm thường xuyên thu thập thông tin và tăng lưu lượng truy cập liên kết giới thiệu. Nếu các chỉ số này không tăng sau chiến dịch xây dựng liên kết thành công, có thể bạn cần tìm kiếm các mục tiêu liên kết chất lượng tốt hơn hoặc cải thiện việc tối ưu hoá trên trang của mình.

Năm mẫu Chiến lược Xây dựng Liên kết

Đưa khách hàng của bạn liên kết đến bạn

Nếu bạn có đối tác bạn làm việc với khách hàng thường xuyên hoặc trung thành yêu thương thương hiệu của bạn, bạn có thể tận dụng nó bằng cách gửi biểu tượng đối tác-biểu tượng đồ họa liên kết lại với trang web của bạn (như Google thường làm với chương trình chứng nhận AdWords của họ). Cũng như bạn nhận được khách hàng đeo áo phông hoặc thể thao dán nhãn xe, liên kết là cách tốt nhất để thực hiện cùng một thành tích trên web. Xem bài đăng này trên các liên kết thương mại điện tử để biết thêm.

Xây dựng một blog công ty; làm cho nó trở thành nguồn tài nguyên có giá trị, thông tin và giải trí

Nội dung và chiến lược xây dựng liên kết này rất phổ biến và có giá trị vì đây là một trong số ít các cá nhân được Google giới thiệu cho các kỹ sư tại Google (để biết thêm về điều này, hãy xem bài viết tại USA Today và Stone Temple). Các blog có khả năng độc đáo để đóng góp các tài liệu mới trên cơ sở nhất quán, tham gia các cuộc trò chuyện trên web và kiếm được danh sách và liên kết từ các blog khác, bao gồm cả blog và thư mục blog.

Tạo nội dung truyền cảm hứng cho việc chia sẻ và liên kết tự nhiên

Trong thế giới SEO, chúng ta thường gọi đây là "linkbait". Mỗi người thúc đẩy các khía cạnh về tính hữu ích, phổ biến thông tin, hoặc hài hước để tạo ra hiệu ứng truyền nhiễm. Những người dùng xem nó một lần muốn chia sẻ nó với bạn bè, và những người viết blog / quản trị web có hiểu biết về công nghệ sẽ nhìn thấy nó thường xuyên thông qua liên kết. Chất lượng cao như vậy, được bình chọn là có giá trị để xây dựng niềm tin, uy quyền, và thứ hạng tiềm năng.

Được thông báo

Thu hút sự chú ý của báo chí, các blogger và các phương tiện thông tin đại chúng là một cách hiệu quả, có thời gian để kiếm được liên kết. Đôi khi điều này đơn giản như cho đi một cái gì đó miễn phí, phát hành một sản phẩm mới tuyệt vời, hoặc nêu rõ cái gì đó gây tranh cãi.

Mua liên kết trả tiền

Một bên mua liên kết

Google và Bing tìm cách giảm bớt ảnh hưởng của liên kết có trả tiền trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của họ. Mặc dù không thể phát hiện và làm mất uy tín tất cả các liên kết có trả tiền, các công cụ tìm kiếm đã dành rất nhiều thời gian và nguồn lực để tìm ra cách để phát hiện ra những thứ này. Các trang web bị bắt gặp liên kết mua hàng hoặc tham gia vào các chương trình liên kết có nguy cơ bị trừng phạt nghiêm trọng và sẽ làm giảm xếp hạng của họ vào quên lãng. Bất kể những nỗ lực này, liên kết mua đôi khi làm việc; nhiều chuyên gia tìm kiếm mong muốn các công cụ tìm kiếm sẽ làm nhiều hơn nữa để không khuyến khích nó.Chúng tôi tại Moz khuyên bạn nên dành thời gian vào các chiến lược xây dựng liên kết dài hạn tập trung vào việc xây dựng liên kết tự nhiên.

Xem thêm các bài liên quan

Kiến thức seo cho người mới bắt đầu

Mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm như thế nào

Tại sao tiếp thị quảng cáo tìm kiếm là cần thiết

Khái niệm cơ bản của Thân thiện Công cụ Tìm kiếm Thiết kế và Phát triển

Nghiên cứu từ khóa

Khả năng sử dụng và Nội dung ảnh hưởng đến Bảng xếp hạng trên Công cụ Tìm kiếm như thế nào

banner thiết kế web giá rẽ
Copyright © 2022 Thiết kế Web Chuẩn Seo Google. All Rights Reserved.