Quảng cáo thiết kế web giá rẽ 1

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
Thủ thuật SEO 2020

Thủ thuật SEO top google năm 2022, tại sao cấu trúc website lại quan trọng, cách thiết lập cấu trúc seo cho website của bạn

Bạn đang phân vân đường link (liên kết) nên rút gọn hay để dài, đường link sản phẩm có chứa danh mục sản phẩm hay không, hay bài viết có nên chia ra thành các mục cha và con và đường link cũng phải đầy đủ như vậy !

Bài viết này sẽ giải đáp cho câu hỏi bằng ví dụ minh họa về đường dẫn liên kết sau đây:

Ví dụ: bạn có đường dẫn webseogoogle.com/danh-muc-san-pham/ten-san-pham-123.html

Bạn đang phân vân, nên rút gọn đường dẫn về webseogoogle.com/ten-san-pham-123.html có tốt cho phần SEO của website hay không?

Trang web của bạn cần một cấu trúc nhất định. Nếu không, nó sẽ chỉ là một tập hợp các trang và các bài đăng trên blog. Người dùng của bạn cần cấu trúc để dễ dàng di chuyển qua các bài viết khác trên trang web của bạn, nhấp chuột từ trang này sang trang khác. Và Google sử dụng cấu trúc trang web của bạn để xác định nội dung nào là quan trọng và nội dung nào kém quan trọng. Trong hướng dẫn cuối cùng này, chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả mọi thứ bạn cần biết về cấu trúc trang web.

Bạn đang phải phân vân với việc thiết lập cấu trúc trang web của mình? Không biết có phải chiến lược tốt nhất là liên kết từ bài đăng này đến bài khác ? Hãy xem xét việc thiết lập cấu trúc trang của chúng tôi, do đó bạn sẽ có thể cải thiện thứ hạng của mình bằng cách tạo cấu trúc tốt nhất cho trang web của bạn với thủ thuật seo 2020.

cấu trúc website chuẩn seo

Tại sao cấu trúc trang lại quan trọng?

Cấu trúc trang web của bạn rất quan trọng đối với khả năng sử dụng và khả năng tìm kiếm. Rất nhiều trang web thiếu một cấu trúc sơ đồ nhánh cây để hướng dẫn khách truy cập vào sản phẩm họ đang tìm kiếm. Ngoài ra, có một cấu trúc trang web rõ ràng dẫn đến sự hiểu biết tốt hơn về trang web của bạn bởi Google, do đó, nó rất quan trọng đối với SEO của bạn, là một trong những yếu tố tác động đến chất lượng SEO 2022 của website.

Tầm quan trọng đối với khả năng sử dụng

Cấu trúc trang web của bạn rất quan trọng đối với User eXperience (UX) trên trang web của bạn. Nếu khách truy cập có thể tìm thấy các sản phẩm và thông tin mà họ đang tìm kiếm, có khả năng gia tăng mà họ sẽ trở thành khách hàng. Nói cách khác, bạn nên giúp họ điều hướng qua cửa hàng của bạn. Một cấu trúc trang web tốt sẽ giúp bạn làm điều đó.

Điều hướng phải dễ dàng. Bạn cần phân loại các bài đăng và sản phẩm của bạn theo cách mà họ sẽ dễ dàng tìm thấy. Đối tượng mới sẽ có thể ngay lập tức nắm bắt được loại sản phẩm bạn đang bán.

Tầm quan trọng cho SEO

Cấu trúc của một trang web hoặc một cửa hàng là rất quan trọng cho cơ hội của nó để xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Theo WebSeoGoogle, có ba lý do chính cho việc này:

1. Nó giúp Google 'hiểu' trang web của bạn

Cách bạn cấu trúc trang web sẽ cung cấp cho Google các đầu mối quan trọng về nơi để tìm nội dung quan trọng nhất. Cấu trúc trang web của bạn xác định liệu một công cụ tìm kiếm có thể hiểu được trang web của bạn là gì và những gì bạn đang bán. Nó cũng xác định cách dễ dàng một công cụ tìm kiếm sẽ tìm và lập chỉ mục nội dung trên một số sản phẩm. Một cấu trúc tốt có thể dẫn đến xếp hạng cao hơn trong Google.

2. Nó ngăn cản việc cạnh tranh với nội dung của chính bạn

Trong trang web của bạn, bạn có thể có các bài đăng blog tương tự như nhau. Có lẽ bạn đã viết rất nhiều về SEO. Bạn có thể có nhiều bài đăng trên blog về cấu trúc trang web (mỗi trang bao gồm một khía cạnh khác nhau). Do đó, Google sẽ không biết đó là một trong những điều quan trọng nhất. Vì vậy, bạn sẽ cạnh tranh với các trang của bạn để có thứ hạng cao trong Google. Bạn nên cho Google biết bạn nghĩ trang nào là quan trọng nhất. Để làm điều này, bạn cần có một cấu trúc liên kết nội bộ tốt và cấu trúc phân loại, vì vậy bạn có thể làm cho tất cả các trang đó làm việc cho bạn, thay vì chống lại bạn.

3. Nó đề cập đến những thay đổi trong trang web của bạn

Các sản phẩm bạn bán trong cửa hàng của bạn có thể sẽ thay đổi theo thời gian. Vậy nội dung bạn viết có thế nào? Một bộ sưu tập mới sẽ được thêm vào, như cũ sẽ được bán ra. Hoặc có thể bạn nghĩ rằng thông tin đã lỗi thời sẽ biến mất khỏi trang web của bạn. Bạn không muốn Google hiển thị các sản phẩm hoặc các bài đăng đã lỗi thời không còn tồn tại. Bạn sẽ phải giải quyết những thay đổi này. Và điều đó sẽ dễ dàng hơn khi trang web của bạn có cấu trúc rõ ràng.

cấu trúc web chuẩn seo

Thủ thuật SEO top Google 2022 : Cách thiết lập cấu trúc trang web của bạn

Vì vậy, làm thế nào để bạn xây dựng một cấu trúc trang web phong nha? Đầu tiên chúng ta sẽ giải thích cấu trúc trang lý tưởng như thế nào và sau đó giải thích cách bạn đạt được điều đó cho trang web của riêng bạn.

Cấu trúc trang web lý tưởng

Cấu trúc của trang web của bạn phải giống như một kim tự tháp. Trên đỉnh kim tự tháp là trang chủ của bạn, và bên dưới trang chủ một số trang danh mục. Đối với các trang web lớn hơn, bạn nên tạo các phân loại phụ hoặc phân loại tùy chỉnh (thêm vào đó về sau). Trong các danh mục và tiểu thể loại, bạn sẽ có một số bài viết trên blog, các trang hoặc các trang sản phẩm.

Chia các trang của bạn thành các loại

Nếu bạn chưa chia các bài đăng trên blog hoặc các trang sản phẩm trên trang web của bạn thành một số danh mục, bạn chắc chắn nên làm như vậy (ngay lập tức). Đảm bảo thêm các danh mục này vào trình đơn chính của trang web.

Các hạng mục tương tự nhau

Đảm bảo rằng các loại có khoảng bằng nhau. Nếu một danh mục trở nên quá lớn vì bạn viết bài nhiều về một chủ đề nhất định, bạn nên chia phân loại đó thành hai loại chính. Một nguyên tắc nhỏ cho kích thước của các loại là để đảm bảo rằng không có loại lớn hơn gấp đôi kích thước của bất kỳ loại khác. Nếu bạn có một loại như vậy, chia nó thành hai loại riêng biệt sẽ dẫn đến phản ánh chính xác hơn nội dung trên trang web của bạn. Lưu ý rằng nếu tên danh mục của bạn được phản ánh trong cấu trúc liên kết của trang web của bạn, bạn nên đảm bảo URL được chuyển hướng đúng sau khi chia tách một danh mục.

Cấu trúc liên kết của bạn rất quan trọng. Mỗi trang ở đầu của một kim tự tháp nên liên kết đến các trang con của nó. Và ngược lại, tất cả các trang con phải liên kết lại với các trang trên đỉnh kim tự tháp. Cần phải có nội dung thiết yếu ( các bài báo ở góc trên cùng của kim tự tháp của bạn) và đây là các bài viết mà bạn liên kết đến từ tất cả các bài đăng trên trang web của bạn.

Vì bạn đang liên kết từ các trang có liên quan chặt chẽ đến nhau, nên bạn đang tăng khả năng xếp hạng của trang web. Liên kết theo cách này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm bằng cách cho họ thấy những gì có liên quan. Thêm vào đó, với tất cả các trang con liên kết đến một trang chính ở đầu trang của kim tự tháp của bạn, bạn đang tạo các trang nền tảng. Điều này sẽ làm cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định trang chính của bạn cho mỗi chủ đề.

Phân loại và thẻ từ khóa

Trang web của bạn cũng sẽ được lợi từ việc thêm thẻ từ khóa. Thẻ từ khóa và phân loại thẻ sẽ cung cấp cho trang web của bạn cấu trúc nhiều hơn (hoặc ít nhất Google sẽ hiểu nó tốt hơn).

Không tạo quá nhiều thẻ. Nếu mọi bài đăng hoặc bài viết nhận được một thẻ mới duy nhất khác, bạn không cấu trúc bất cứ thứ gì. Đảm bảo các thẻ được sử dụng nhiều hơn một lần hoặc hai lần. Họ nên nhóm các bài báo với nhau lại với nhau.

Bạn nên đảm bảo rằng các thẻ của bạn là trên thực tế có sẵn cho khách truy cập của bạn một nơi nào đó, tốt nhất ở dưới cùng của bài viết của bạn. Thẻ từ khóa là hữu ích cho khách truy cập của bạn (và không chỉ cho Google) để đọc thêm về cùng một chủ đề.

Lời khuyên thiết thực và chiến thắng nhanh

Cấu trúc của bạn năng động. Doanh nghiệp của bạn có thể thay đổi qua nhiều năm, và nó có ý nghĩa cấu trúc trang web của bạn sẽ phản ánh sự thay đổi này. Nếu bạn không nghĩ về cơ cấu trang web của mình trên cơ sở thường xuyên, nó có thể phát triển thành bộ sưu tập khổng lồ các trang này. Các trang hoặc sản phẩm của bạn có thể không phù hợp với điều hướng của bạn nữa, và kết quả của trang web bạn là rất khó để được tìm thấy được các bài viết và sản phẩm nào đó.

Hủy bỏ và chuyển hướng!

Rất nhiều cửa hàng sẽ bán một bộ sưu tập khác nhau của sản phẩm (quần áo, giày dép) mỗi mùa. Các sản phẩm cũ có thể được bán ra trong một thời gian, nhưng cuối cùng, chúng sẽ được bán hết. Nếu bạn không mong đợi bán lại chính xác cùng một sản phẩm, bạn nên xóa trang. Ngoài ra, nếu nội dung của nó là hoàn toàn lỗi thời, hãy xoá trang đó!

Tuy nhiên, bạn có thể đã có một số liên kết có giá trị đến trang chính xác đó. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn được hưởng lợi từ các liên kết này, mặc dù trang không tồn tại nữa. Đó là lý do tại sao bạn nên chuyển hướng URL.

Khi mục tiêu kinh doanh hoặc trang web của bạn thay đổi, trình đơn của bạn cũng có thể sẽ thay đổi. Khi bạn bắt đầu tái cơ cấu trang web của mình, việc trình bày bằng hình ảnh (như một khung hình sơ đồ nhánh cây) sẽ giải quyết vấn đề. Bắt đầu với trình đơn mong muốn (một hoặc hai cấp) của bạn và xem liệu bạn có thể phù hợp với nhiều trang bạn đã tạo ra qua nhiều năm hay không. Bạn sẽ thấy rằng một số trang vẫn hợp lệ, nhưng dường như không phù hợp với thực đơn của bạn nữa. Không vấn đề gì! Xóa chúng, chỉ cần đảm bảo liên kết chúng trên các trang có liên quan và trong sơ đồ trang web của bạn vẫn còn. Bằng cách này Google và khách truy cập của bạn vẫn có thể tìm thấy các trang này.

Suy nghĩ lại về phân loại của bạn

Tạo tổng quan các danh mục, tiểu thể loại và sản phẩm hoặc bài viết của bạn sẽ giúp bạn xem xét lại hệ thống phân loại trang web của bạn. Danh mục sản phẩm và danh mục con của bạn có cung cấp tổng quan hợp lý về danh mục sản phẩm của bạn không? Có lẽ bạn đã nhận thấy một nơi nào đó  mà một loạ sản phẩm đã thành công hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Hoặc có thể bạn đã viết nhiều bài đăng trên trang web về một chủ đề cụ thể và ít về các chủ đề khác.

Nếu một trong những loại phát triển lớn hơn nhiều so với những người khác, kim tự tháp của trang web của bạn có thể có được sự cân bằng. Hãy suy nghĩ về chia tách loại này thành các loại khác nhau. Và nếu một số dòng sản phẩm trở nên nhỏ hơn nhiều dòng sản phẩm khác, bạn có thể muốn hợp nhất chúng. Hãy cố gắng tạo ra tám đến mười hạng mục cấp cao nhất để giữ cho trang web và cấu trúc của bạn tập trung. Đừng quên chuyển hướng những gì bạn xóa!

Cho Google biết về nó

Trong trường hợp không chắc bạn đã xây dựng sơ đồ trang HTML của mình theo cách thủ công, hãy cập nhật sơ đồ trang web đó sau khi thay đổi cấu trúc trang web của bạn. Trong trường hợp có khả năng bạn có một sơ đồ trang XML, hãy gửi lại nó lên Google Search Console .

Nội dung trùng lặp

Cùng một nội dung có thể xuất hiện trên nhiều vị trí trên trang web của bạn. Là người đọc, bạn không phiền: bạn sẽ nhận được nội dung bạn đã xem. Nhưng một công cụ tìm kiếm phải chọn cái nào hiển thị trong kết quả tìm kiếm, vì nó không muốn hiển thị cùng một nội dung hai lần.

Hơn nữa, khi các trang web khác liên kết đến sản phẩm của bạn, rất có thể một số trong số chúng liên kết đến URL đầu tiên và những liên kết khác liên kết đến URL thứ hai. Nhưng nếu những bản sao này đều liên kết với cùng một URL, cơ hội xếp hạng của bạn trong top 10 của từ khóa có liên quan sẽ cao hơn nhiều

Cấu trúc trang web: tốt cho SEO

Như chúng ta đã thấy, có một vài lý do khiến cấu trúc trang web là quan trọng. Cấu trúc trang web tốt giúp cả khách truy cập và Google điều hướng trang web của bạn. Nó giúp bạn dễ dàng thực hiện các thay đổi và ngăn cản việc cạnh tranh với nội dung của chính bạn. Vì vậy, hãy sử dụng thủ thuật seo 2022 này để kiểm tra và cải tiến cấu trúc trang web của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ không ngừng nỗ lực và giữ cho trang web của mình không còn kiểm soát !

thiết kế web giá rẽ
Copyright © 2022 Thiết kế Web Chuẩn Seo Google. All Rights Reserved.